CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Thường trực Ban Bí thư 'đặt hàng' các cán bộ được điều động, luân chuyển

08:56 - 05/02/2023

(Chinhphu.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng yêu cầu các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, luân chuyển phải ý thức đầy đủ về chức trách, nhiệm vụ của mình để "đúng vai, thuộc bài", làm đúng quyền hạn, phận sự, không làm thay việc người khác, hoàn thành tốt công việc được giao.

Thường trực Ban Bí thư 'đặt hàng' các cán bộ được điều động, luân chuyển - Ảnh 1.

Đa số các đồng chí được phân công, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển đều dày dặn kinh nghiệm

Chiều 3/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí cán bộ được phân công, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển giữ chức vụ Bộ trưởng và tương đương, Trưởng đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy khối và Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2022.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ được phân công, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển bày tỏ vui mừng được sự quan tâm của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; mong muốn Trung ương, cấp ủy, cơ quan, đơn vị tiếp tục theo dõi, ủng hộ, tạo điều kiện môi trường công tác.

Đồng thời, khẳng định tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống; tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Thường trực Ban Bí thư 'đặt hàng' các cán bộ được điều động, luân chuyển - Ảnh 2.

Phát biểu chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đánh giá, đa số các đồng chí được phân công, bổ nhiệm, điều động đều dày dặn kinh nghiệm, nhiều đồng chí qua cấp trưởng nhiều nơi, cơ quan, đơn vị, được rèn luyện, thử thách.

Một số đồng chí khá mới, tuy đã khẳng định được mình trong lĩnh vực chuyên môn hẹp nhưng khi tiếp cận công việc mới đòi hỏi thử thách lớn hơn.

Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, thử thách công việc trong giai đoạn hiện nay là rất lớn. Các địa phương phải thực hiện nhiệm vụ chính trị toàn diện cả về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Việc thực hiện nhiệm vụ tại các bộ, ngành cũng có nhiều thách thức. Trong bối cảnh đó, trách nhiệm của cán bộ được phân công, bổ nhiệm phải đáp ứng được kỳ vọng của xã hội, đòi hỏi của thực tiễn, yêu cầu kết quả đạt được.

Thường trực Ban Bí thư 'đặt hàng' các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển - Ảnh 2.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, luân chuyển phải ý thức đầy đủ về chức trách, nhiệm vụ của mình để "đúng vai, thuộc bài", làm đúng quyền hạn, phận sự, không làm thay việc người khác, hoàn thành tốt công việc được giao.

Các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển phải "đúng vai, thuộc bài"

Thường trực Ban Bí thư chỉ rõ, các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, luân chuyển phải ý thức đầy đủ về chức trách, nhiệm vụ của mình để "đúng vai, thuộc bài", làm đúng quyền hạn, phận sự, không làm thay việc người khác, hoàn thành tốt công việc được giao.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng mong muốn các cán bộ được phân công, bổ nhiệm nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chứng minh năng lực của bản thân, đáp ứng được yêu cầu của Đảng, của xã hội.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, 17 đồng chí được phân công, bổ nhiệm trong năm 2022 đã được cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều chiều.

Qua theo dõi cho thấy, các cán bộ đều có nền tảng, được đào tạo bài bản, chuyên môn giỏi, nhiều đồng chí có kinh nghiệm thực tiễn. Khi được bổ nhiệm, luân chuyển, các đồng chí đã tự tin, nêu cao trách nhiệm, chủ động tiếp cận công việc, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị các đồng chí cán bộ được bổ nhiệm, điều động, luân chuyển tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của địa phương, cơ quan, đơn vị, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân.

Ban Tổ chức Trung ương sẽ tiếp tục theo dõi, hỗ trợ các cán bộ được phân công, bổ nhiệm, luân chuyển trong quá trình phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành./.