Xét xử, tuyên phạt nhân viên tín dụng ngân hàng

23/04/2024 08:59

(Chinhphu.vn) - Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Võ Hoài Nam, nhân viên tín dụng của một ngân hàng thương mại mức án 15 năm tù.

Xét xử, tuyên phạt nhân viên tín dụng ngân hàng- Ảnh 1.

Bị cáo Nam tại tòa.

Ngày 22/4, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Võ Hoài Nam (sinh năm 1991, trú xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, An Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 4/2022, Nam công tác tại một ngân hàng thương mại cổ phần, Chi nhánh An Giang được phân công nhiệm vụ là cán bộ tín dụng, thường làm hồ sơ đáo hạn ngân hàng cho nhiều khách hàng.

Đến thời gian đáo hạn ngân hàng thì nhiều khách hàng không có tiền nên vay mượn của Nam và Nam đã vay mượn lại của nhiều người khác để lấy lãi.

Nam đã vay mượn tiền của những người thân, làm chung tại ngân hàng số tiền từ 100 triệu đồng đến 2 tỷ đồng, rồi cho khách hàng vay mượn lại làm thủ tục đáo hạn ngân hàng. 

Từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2023, những người cho Nam vay mượn tiền, được trả vốn lãi đầy đủ.

Cũng trong thời gian này, Nam tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền trên mạng internet, thua bạc hơn 1 tỷ đồng. 

Đến tháng 7/2023, để có tiền tiếp tục đánh bạc trên mạng, Nam nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của những người cho Nam vay. 

Nam đưa ra thông tin gian dối là cần tiền gấp cho người khác vay hoặc gia đình của Nam vay để đáo hạn vay ngân hàng, Nam hứa hẹn sẽ trả lại tiền ngay sau khi được ngân hàng giải ngân. 

Nam đã vay của 7 người (là người thân và người làm chung ngân hàng với Nam) số tiền 5.095.000.000 đồng, với lãi suất 0,3 – 0,5%/ngày.

Do tin thật nên các bị hại đã chuyển số tiền 5.095.000.000 đồng vào nhiều tài khoản ngân hàng do Nam đứng tên chủ tài khoản. 

Sau khi nhận được tiền của các bị hại, Nam tiếp tục nộp tham gia đánh bạc trên mạng thua hết 4.795.000.000 đồng, còn lại 300.000.000 đồng Nam trả nợ và sử dụng cho mục đích cá nhân.

Do đến hẹn trả nợ, các bị hại không liên lạc được với Nam, biết bị Nam lừa nên đã đến cơ quan Công an tố giác.

 Ngày 7/9/2023, Nam đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đầu thú. Ngày 15/9/2023, Nam bị khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Võ Hoài Nam mức án 15 năm tù, đồng thời buộc bị cáo Nam có trách nhiệm trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024.

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chuẩn bị kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền tổ chức thực hiện chế độ tiền lương mới kể từ ngày 1/7/2024, bảo đảm công bằng, tổng thể, thống nhất. Xây dựng thang bảng lương trên tinh thần lương mới phải cao hơn lương cũ.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi