CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Khởi tố cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng

07:11 - 02/06/2023

(Chinhphu.vn) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam 1 cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng.

Công an Quảng Ninh khởi tố cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đào Quang Hiệp tại Cơ quan Công an

Ngày 1/6, Cổng TTĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 04 tháng đối với Đào Quang Hiệp, sinh năm 1989, trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long để điều tra làm rõ về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đào Quang Hiệp trước đây là Phó phòng bán lẻ tại chi nhánh 1 ngân hàng ở Quảng Ninh có hành vi huy động tiền của nhiều người, sau đó sử dụng vào mục đích cá nhân, đến nay không có khả năng chi trả số tiền này.

Quá trình công tác tại ngân hàng, Hiệp đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với khách hàng với thủ đoạn vay đáo hạn ngân hàng, hứa hẹn có trả lãi để vay và huy động tiền của nhiều người, sau đó chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến nay sơ bộ xác định Hiệp đã chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng.

Vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh thông báo để người dân biết và đề nghị ai bị Đào Quang Hiệp chiếm đoạt tiền với thủ đoạn như trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh (địa chỉ: Cột 8, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - SĐT: 069.2808.134) hoặc liên hệ trực tiếp cho Điều tra viên Bùi Đức Cảnh (SĐT 0913.196.559) để trình báo và giải quyết theo quy định pháp luật./.