CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Từ ngày 30/3-30/4, Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy

07:47 - 24/02/2023

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 30/3 - 30/4, cổng đăng ký cho Kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ được mở.

Từ ngày 30/3-30/4, Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy - Ảnh 1.

Kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 3 đợt

 Ngày thi thử sẽ diễn ra vào ngày 9/4 trên nền tảng số để các thí sinh được làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và các thao tác kỹ thuật.

Kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 3 đợt

Kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến được tổ chức vào 3 đợt, trong các ngày 10/6, 17/6 và 8/7, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Đối tượng xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá tư duy là thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Về điều kiện dự tuyển, thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do Đại học Bách khoa Hà Nội quy định. 

Tổ hợp xét tuyển dự kiến: K00 (tư duy toán học, tư duy đọc hiểu, tư duy khoa học/giải quyết vấn đề); Xét tuyển vào tất cả các ngành/chương trình trừ các chương trình Ngôn ngữ Anh.

Điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ

Để phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ GD&ĐT mới triển khai áp dụng từ năm 2022 và đảm bảo quyền lợi của học sinh, ĐHBK Hà Nội dự kiến điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ. 

Theo đó, tổng thời gian của bài thi gồm 150 phút cho 3 nội dung thi gồm: Tư duy Toán học (60 phút), Tư duy Đọc hiểu (30 phút) và Tư duy Giải quyết vấn đề (60 phút) với hình thức thi là hoàn toàn Trắc nghiệm. 

Thí sinh dự thi sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi và có thể sử dụng để xét tuyển vào các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước có nhu cầu.

Các khối ngành có thể sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển đại học năm 2023: Khoa học kỹ thuật, công nghệ; kinh tế, ngoại thương, tài chính, ngân hàng; các khối ngành y, dược; công nghiệp, nông nghiệp.  

Cấu trúc Bài thi Đánh giá tư duy (điều chỉnh)

TTPhần thiHình thức thiThời lượng(phút)Điểm
1Tư duy Toán họcTN6040
2Tư duy Đọc hiểuTN3020
3Tư duy Khoa học/Giải quyết vấn đềTN6040
Tổng150100

Năm 2023, Đại học Bách khoa Hà Nội có 63 chương trình đào tạo với tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 7.985 sinh viên. 3 phương thức tuyển sinh: Xét tuyển tài năng; xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy; xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Chỉ tiêu dự kiến các ngành/chương trình đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Từ ngày 30/3-30/4, Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy - Ảnh 5.

Từ ngày 30/3-30/4, Đại học Bách khoa Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá tư duy - Ảnh 6.