CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Trường Đại học Luật Hà Nội thông tin phương án tuyển sinh năm 2023

19:07 - 10/02/2023

(Chinhphu.vn) - Các phương thức tuyển sinh của Trường Đại Luật Hà Nội năm 2023 vẫn ổn định như năm 2022.

Trường Đại học Luật Hà Nội thông tin phương án tuyển sinh năm 2023 - Ảnh 1.

TS. Nguyễn Triều Dương, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Luật Hà Nội: Chúng tôi đánh giá hiện nay nhu cầu của học sinh và phụ huynh không chỉ quan tâm đầu vào mà họ còn nghiên cứu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đó là một tín hiệu mừng.

Ngày 10/2, tại buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Trường THPT Chu Văn An (TP. Hà Nội), TS. Nguyễn Triều Dương, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết, các phương thức tuyển sinh của Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2023 vẫn ổn định như năm 2022 để tránh xáo động.

TS. Nguyễn Triều Dương cũng đưa ra một số lưu ý như: những thí sinh học trường chuyên nếu sử dụng phương thức xét học bạ để xét tuyển sẽ được cộng 1,5 điểm.

Học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố sẽ được cộng điểm khuyến khích giao động từ 1,5 điểm đến 0,5 điểm theo các định mức giải các em đã nhận được.

Nếu thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng tính đến thời điểm xét tuyển được Bộ GD&ĐT công nhận với số điểm tối thiểu sẽ được quy đổi điểm điểm trung bình chung học tập cho cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 ở bậc THPT thay cho kết quả học tập ngoại ngữ tương ứng.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh: IELTS Academic 6.5 điểm, TOEFL ITP 587 điểm, TOEFL iBT 95 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 10 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 6.0 điểm, TOEFL ITP 563 điểm, TOEFL iBT 85 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,5 điểm môn Tiếng Anh; IELTS Academic 5.5 điểm, TOEFL ITP 537 điểm, TOEFL iBT 75 điểm trở lên được quy đổi tương ứng 9,0 điểm môn Tiếng Anh.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật được quy đổi điểm ngoại ngữ dùng để xét tuyển tương ứng như sau: Cấp độ C2 được quy đổi tương ứng 10 điểm; cấp độ C1 được quy đổi tương ứng 9,5 điểm; cấp độ B2 được quy đổi tương ứng 9 điểm. (Thí sinh xem mục 1.5.5. Bảng tham chiếu quy đổi tương đương cấp độ của các chứng chỉ ngoại ngữ)

Cách thức xét tuyển: Xét từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu theo điểm xét tuyển.

Mùa tuyển sinh năm 2023, Trường ĐH Luật tăng chỉ tiêu lên 2500 chỉ tiêu, trong đó đáng chú ý ngành Luật kinh tế chỉ tiêu sẽ cao hơn những năm trước.

Hiện Trường ĐH Luật Hà Nội đang đào tạo trường 4 ngành: Luật, Luật kinh tế, Luật thương mại quốc tế và Ngôn ngữ Anh.