CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Kỷ luật Cảnh cáo, điều chuyển công tác cán bộ không hợp tác đo nồng độ cồn

16:56 - 30/10/2023

(Chinhphu.vn) - Cục Thuế tỉnh Bình Dương đã quyết định xử lý kỷ luật ông H.V.S, cán bộ Chi cục Thuế khu vực Bến Cát, huyện Bàu Bàng do không hợp tác đo nồng độ cồn.

Kỷ luật, điều chuyển công tác cán bộ không hợp tác đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Ông S. nhất quyết không chấp nhận đo nồng độ cồn theo yêu cầu của Cảnh sát giao thông. Ảnh CAND

Cục Thuế tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông H.V.S, cán bộ Chi cục Thuế khu vực Bến Cát, huyện Bàu Bàng; đồng thời điều chuyển ông H.V.S về làm việc ở Phòng Hành chính Chi cục Thuế khu vực Bến Cát do không hợp tác đo nồng độ cồn.

Trước đó, ngày 27/9, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip khi Tổ công tác số 4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng (Bình Dương) thực hiện đo nồng độ cồn trên địa bàn huyện. Tại đây, một người đàn ông xưng là cán bộ Chi cục thuế, nhất quyết không chịu chấp hành đo nồng độ cồn.

Theo clip một người dân ghi lại, khi lực lượng Công an tiến hành đo nồng độ cồn của một người đàn ông đi xe máy, mặc đồng phục của ngành Thuế. Nhưng người đàn ông này không chấp hành mà bỏ xe đi vào quán cafe gần đó.

Thời điểm này, lực lượng Công an hỏi người đàn ông có chấp hành hay không, người này trả lời là “không”.

Lúc này, lực lượng Công an thông báo sẽ lập biên bản về hành vi không chấp hành. Ngay lập tức, người đàn ông cầm một ly nước lên và nói sẽ quăng cái ly vào mặt người nào đẩy chiếc xe của ông. Người đàn ông còn khẳng định mình làm ở Chi cục thuế Bàu Bàng.

Theo xác minh, người đàn ông tên là H.V.S, là cán bộ Đội thuế huyện Bàu Bàng, Chi cục thuế khu vực Bến Cát, tỉnh Bình Dương.