Khởi tố vụ án cán bộ Sở vòi tiền doanh nghiệp

24/03/2024 09:21

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi nhận hối lộ xảy ra tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng.

Khởi tố vụ án cán bộ Sở vòi tiền doanh nghiệp- Ảnh 1.

Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Sóc Trăng nhận được đơn tố giác tội phạm của ông T.T.S chủ một doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Ông T.T.S cho biết, từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2016, khi doanh nghiệp của ông nộp thủ tục xin cấp phù hiệu tại Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng thì luôn bị cấp chậm và bị gây khó khăn về thủ tục.

Sau nhiều lần bị gây khó khăn, ông T.T.S đã tìm gặp ông C.T.S, Trường phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái thuộc Sở Giao thông vận tải Sóc Trăng là người có thẩm quyền ký cấp phù hiệu cho các xe hoạt động kinh doanh tại để xin được cấp phù hiệu nhanh chóng đúng thời gian không bị gây khó dễ.

Ông C.T.S yêu cầu doanh nghiệp phải chi số tiền 500.000 đồng/xe được cấp phù hiệu. Do lo sợ gặp khó khăn trong việc kinh doanh, ông T.T.S đã đồng ý đưa tiền theo yêu cầu.

Từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2023, thống kê số tiền đưa cho ông C.T.S để ký cấp phù hiệu từ 3,5 triệu đồng/tháng đến 90 triệu đồng/tháng, tùy vào số lượng phương tiện được cấp phù hiệu. 

Ước tính, tổng số tiền doanh nghiệp của ông T.T.S đã phải chung chi cho ông C.T.S là trên 4 tỷ đồng...

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng điều tra mở rộng.

Khởi tố vụ án cán bộ Sở vòi tiền doanh nghiệp- Ảnh 2.

Giấy tờ làm giả bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện.

Khởi tố 31 đối tượng chuyên sản xuất, hợp thức hoá các giấy tờ giả

Ngày 19/3, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết đang làm rõ vụ án hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố 31 bị can có hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức gồm: các hợp đồng mua bán xe mô tô, xe máy; hợp đồng ủy quyền; giấy mua bán cho tặng xe; giấy ủy quyền; đơn cớ mất được làm giả, chứng thực khống… sử dụng để hợp thức hồ sơ đăng ký xe mô tô, xe máy mà không thực hiện công chứng, chứng thực theo quy định pháp luật, đăng ký cho các xe mô tô không rõ nguồn gốc, không chính chủ hoặc xe do vi phạm pháp luật mà có để lưu thông trên thị trường, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự. 

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ, xử lý đối với những cá nhân có liên quan.

Công an tỉnh Sóc Trăng cũng khuyến cáo người dân khi mua, bán xe mô tô, xe máy và các tài sản theo quy định cần công chứng chứng thực, phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật, nên trực tiếp đến cơ quan có chức năng thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ về công chứng, chứng thực mua bán xe, ủy quyền. 

Người dân tuyệt đối không sử dụng các tài liệu giả, chứng thực khống, xác nhận khống để hợp thức hóa hồ sơ mua bán đăng ký sang tên.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi