CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Đình chỉ thi hành kỷ luật Bí thư Đảng ủy phường

06:00 - 18/10/2023

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã ký quyết định đình chỉ thi hành kỷ luật bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng ủy phường Xuân Tăng, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, thành phố Lào Cai.

Đình chỉ thi hành kỷ luật Bí thư Đảng ủy phường - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Như Quỳnh.

Cụ thể, tại Quyết định số 3292 do Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai Hoàng Đăng Khoa ký nêu rõ: Đình chỉ việc thi hành kỷ luật tại Quyết định 4883/QĐ-UBND ngày 14/9/2022 về việc kỷ luật bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trước đó, ngày 14/9/2022, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai ban hành Quyết định 4883/QĐ-UBND kỷ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng về việc: Bà Quỳnh chưa nghiên cứu kỹ hồ sơ cũng như các quy định của pháp luật có liên quan, không giao cho Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách lĩnh vực đô thị, xây dựng tham mưu xử lý mà trực tiếp chỉ đạo công chức phụ trách lĩnh vực xây dựng, quản lý đô thị tham mưu và trực tiếp ký ban hành Thông báo 164/TB-UBND ngày 22/10/2020, trong đó yêu cầu bà Trương Thị Huệ tháo dỡ công trình không thuộc quyền sở hữu của bà Huệ, gây thiệt hại cho ông Phạm Viết Cường dẫn đến UBND phường Xuân Tăng phải thực hiện bồi thường theo quy định.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Như Quỳnh không đồng ý với nội dung Quyết định 4883/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai với lý do chưa đảm bảo khách quan, chưa đúng tính chất vi phạm của những người vi phạm trong vụ việc xử lý vi phạm hành chính trước đó. 

Bà Quỳnh đã có đơn kiến nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết vụ việc đúng quy định để không gây ra bức xúc trong dư luận và bức xúc đối với cán bộ đảng viên và Nhân dân địa phương.

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số 216/VPUBND-NC thừa lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu Chủ tịch thành phố Lào Cai xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Tiếp đó, ngày 27/9/2023, trên cơ sở báo cáo của UBND phường Xuân Tăng và của Phòng Nội vụ, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức họp xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến việc bồi thường Nhà nước theo chỉ đạo tại Kết luận 35/KL-UBND ngày 24/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về kết luận nội dung tố cáo đối với Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai. Cuộc họp diễn ra với sự có mặt của lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai, các thành viên Hội đồng kỷ luật thành phố và những người có liên quan.

Ngay sau cuộc họp, theo đề nghị của Trưởng phòng Nội vụ, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã quyết định đình chỉ việc thi hành kỷ luật tại Quyết định 4883/QĐ-UBND ngày 14/9/2022 đối với bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng nhiệm kỳ 2016 - 2021. 

Lý do là do việc thực hiện bồi thường Nhà nước kết quả thương lượng không thành. Đến thời điểm tháng 9/2023, ông Phạm Viết Cường chưa tiến hành khởi kiện và chưa có yêu cầu gì liên quan đến nội dung bồi thường Nhà nước./.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Câu hỏi

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Gửi