Vụ Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt

07/07/2023 19:10

(Chinhphu.vn) - Liên quan đến vụ khủng bố tại Đắk Lắk, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với 6 đối tượng.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 1.

6 đối tượng truy nã đặc biệt - Ảnh: VGP

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Truy nã đặc biệt 6 đối tượng

Ngày 5/7, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt thêm 1 nghi can tấn công trụ sở UBND hai xã tại Cư Kuin về tội khủng bố.

Như vậy, đến nay, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đắk Lắk đã ra quyết định truy nã đặc biệt tội "khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân" theo Điều 113 Bộ luật Hình sự 6 nghi can đã tấn công trụ sở UBND hai xã Ea Tiêu, Ea Ktur vào ngày 11/6.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 2.

Đối tượng truy nã Y HUĂL ÊBAN. Ảnh Bộ Công an

Nghi can bị truy nã mới nhất là Y Huăl Ê Ban (53 tuổi, dân tộc Ê Đê, trú buôn Ea Mắp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M'gar).

Công an cung cấp đặc điểm nhận dạng của nghi can Y Huăl Ê Ban là có sẹo chấm nhỏ ngay đầu mày trái. Nghi can này cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 3.

Đối tượng truy nã NAY DƯƠNG. Ảnh Bộ Công an

Nghi can thứ 2 là Nay Dương (55 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ea Klok, Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk). Đặc điểm nhận dạng của nghi can Nay Dương là sống mũi cao, sẹo chấm cách 2 cm trên sau đuôi mày trái.

Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 4.

Đối tượng truy nã NAY YÊN. Ảnh Bộ Công an

Nghi can thứ 3 là Nay Yên (53 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ea Klok, Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk). Nghi can này là em trai Nay Dương, có đặc điểm nhận dạng là sẹo thẳng dài 1 cm cách 3,5 cm dưới sau đuôi mắt trái.

Nay Yên bị truy nã vì tham gia vụ tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 5.

Đối tượng truy nã NAY TAM. Ảnh Bộ Công an

Nghi can thứ 4 là Nay Tam (49 tuổi, dân tộc Gia Rai, trú buôn Ađrơng Điết, xã Cư Pơng, Krông Búk, Đắk Lắk). Nay Tam là em trai Nay Dương và Nay Yên, có đặc điểm nhận dạng là có nốt ruồi cách 1 cm trước mép phải. 

Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 6.

Đối tượng truy nã Y KHING LIÊNG. Ảnh Bộ Công an

Nghi can thứ 5 là Y Khing Liêng (31 tuổi, dân tộc M'Nông, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk). Đặc điểm nhận dạng của nghi can này là có nốt ruồi ngay cánh mũi phải. 

Sáng 11/6, Y Khinh Liêng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6 khi bị truy đuổi.

Vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Chân dung, đặc điểm nhận dạng của 6 đối tượng bị truy nã đặc biệt - Ảnh 7.

Đối tượng truy nã Y JŨ NIÊ. Ảnh Bộ Công an

Nghi can thứ 6 là Y Jũ Niê (55 tuổi, dân tộc Ê Đê, trú Buôn Kang, Ea Knuêc, Krông Pắk, Đắk Lắk). Nghi can này có đặc điểm nhận dạng là có sẹo chấm 2 cm trên trước đầu mày phải. 

Nghi can này cũng cùng nhóm người thực hiện hành vi tấn công trụ sở UBND 2 xã, sát hại cán bộ, người dân và bỏ trốn ngày 11/6.

Tiếp tục mở rộng điều tra, truy nã thêm những người liên quan đến vụ khủng bố ở Đắk Lắk đã bỏ trốn

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, hiện vụ tấn công trụ sở UBND 2 xã đang tiếp tục được mở rộng điều tra, truy nã thêm những người liên quan đã bỏ trốn sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ.

Theo quyết định truy nã, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay những người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk. 

Địa chỉ: 58 Nguyễn Tất Thành, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Điện thoại: 0694389133.

Vụ việc xảy ra tại Đắk Lắk là hành vi khủng bố có tổ chức 

Liên quan đến vụ việc, phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk mới đây, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11/6 là hành vi khủng bố, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng, có tổ chức, rất manh động...

Tuy nhiên, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng vào cuộc truy bắt nhóm đối tượng, đồng thời cắt cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người dân.

Đến nay, toàn bộ nhóm đối tượng tham gia vào vụ việc đã bị bắt giữ, tình hình an ninh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ổn định trở lại, cuộc sống của người dân diễn ra bình thường. Mọi sinh hoạt, lao động của người dân đã diễn ra bình yên.

Về những việc cần thực hiện trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơi lỏng đảm bảo an ninh quốc gia từ địa bàn cơ sở, bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu.

Trong bảo đảm an ninh quốc gia các vùng chiến lược, nhất là vùng Tây Nguyên, cần đẩy mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ.

Đồng thời cần quan tâm, chăm lo lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nhất là lực lượng Công an xã, Dân quân tự vệ, xã đội, lực lượng trị an cơ sở đủ sức giải quyết được những vấn đề từ cơ sở…

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Đắk Lắk thường xuyên phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; đấu tranh ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; phòng ngừa, đấu tranh xử lý các loại tội phạm và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Hoa Kỳ phản đối, không dung túng các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ khủng bố tại Đắk Lắk 

Chiều 30/6, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. 

Tại buổi tiếp, Đại sứ Marc Knapper nhấn mạnh quan điểm của Hoa Kỳ là phản đối, lên án và không dung túng bất kì tổ chức, cá nhân nào liên quan đến vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra tại huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk).

Đại sứ Marc Knapper mong muốn Việt Nam cung cấp thông tin đến vụ việc và cam kết sẵn sàng hợp tác với Việt Nam bằng tất cả các phương thức để đưa ra sự thật của mối liên hệ giữa cá nhân, tổ chức nào đó đang ở Hoa Kỳ có liên quan đến vụ khủng bố, chống chính quyền nhân dân ở Việt Nam.

Ngài Đại sứ cam kết Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam trong chia sẻ thông tin làm rõ vụ việc và để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hai nước./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024. Trước đó nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi