Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn'

28/06/2023 15:30

(Chinhphu.vn) - Hòa chung với cả nước, sáng 28/6, hơn 21.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với môn thi đầu tiên Ngữ Văn. Theo ghi nhận, công tác chuẩn bị và đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi được tăng cường.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 1.

Phụ huynh yên tâm khi đưa con đến điểm thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin), 1 trong 2 địa phương xảy ra vụ gây mất an ninh trật tự vào rạng sáng 11/6 vừa qua cho thấy, an ninh trật tự ở đây được đảm bảo, thí sinh cũng như người nhà rất phấn khởi.

Theo Trung tá Lê Quốc Hùng, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư Kuin cho biết, trên địa bàn huyện có 2 điểm thi, trong đó điểm thi Trường THPT Việt Đức là địa bàn xảy ra vụ gây mất an ninh trật tự nên để đảm bảo an toàn cho thí sinh cũng như người nhà yên tâm đưa con đi thi, Công an huyện đã tăng cường lực lượng tại các điểm thi.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cư Kuin hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức.

“Ngoài lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn, xử lý, điều tiết giao thông trước cổng trường cũng như tiếp nhận tin báo tình huống khẩn cấp để hỗ trợ người dân, phụ huynh học sinh, Công an huyện còn tăng cường lực lượng An ninh để đảm an toàn tuyệt đối, tạo tâm lý yên tâm cho các thí sinh cũng như phụ huynh đưa các em đến điểm thi”, Trung tá Hùng nói.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 3.

Lực lượng Công an được tăng cường đảm bảo ANTT tại các điểm thi.

Nói về công tác đảm bảo an ninh trật tự, ông Nguyễn Tuấn Hùng (trú tại Việt Đức 4, xã Ea Ktur) cho biết, hôm 11/6, trên địa bàn huyện xảy ra vụ gây mất an ninh trật tự cũng đã phần nào gây ra tâm lý lo lắng cho học sinh cũng như phụ huynh. 

“Tuy nhiên, sáng nay khi đưa cháu đến điểm thi, ngoài lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phát đồ uống cho các cháu thì lực lượng Công an được tăng cường nhằm đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn khiến phụ huynh chúng tôi rất yên tâm”, ông Hùng nói.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 4.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Việt Đức tự tin, yên tâm bước vào môn thi đầu tiên Ngữ Văn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Đắk Lắk có 20.829 thí sinh đăng ký dự thi. Tổng số thí sinh dự thi sáng 28/6 là 20.767 (đạt tỷ lệ 99,7%); số thí sinh vắng thi là 62; không có thí sinh và cán bộ vi phạm quy chế thi.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 5.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Ngữ văn sáng 28/6 tại Điểm thi Trường THPT Cư M'gar. Ảnh báo Đắk Lắk

Toàn tỉnh Đắk Lắk có 33 điểm thi, trong đó có 9 điểm thi có số thí sinh dự thi đạt 100% là: Điểm thi Trường THPT Lắk (huyện Lắk); Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện M’đrắk); Trường THPT Hai Bà Trưng (thị xã Buôn Hồ); Trường THPT Hùng Vương (Krông Ana); Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Krông Pắc); Trường THPT Trần Quốc Toản (Ea Kar); Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT Cao Bá Quát, Trường THPT Lê Duẩn (TP. Buôn Ma Thuột).

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 5.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có sự phối hợp giữa Công an phường Tràng Tiền, Công an quận Hoàn Kiếm và Đội CSGT số 1.

Đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT năm 2023

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông trong cả nước phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng ùn tắc phức tạp về an toàn giao thông.

Ngay từ sáng sớm 28/6, lực lượng Cảnh sát giao thông trong cả nước phối hợp với các lực lượng khác đã triển khai lực lượng xuống từng điểm thi nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự, an toàn giao thông giúp phụ huynh và học sinh đến các điểm trường thi được thuận tiện và an toàn. 

Trong suốt quá trình các em làm bài thi, luôn có lực lượng Công an túc trực đề phòng các tình huống đột xuất bất ngờ, không để các tình huống xấu xảy ra…

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 6.

Đảm bảo an toàn cho sĩ tử Đắk Lắk 'vượt vũ môn' - Ảnh 7.

Tại Phú Thọ, do thời tiết mưa to, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Khê đã dùng xe chuyên dụng giúp thí sinh đến điểm trường thi.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

27/6

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi

Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

28/6

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

29/6

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

30/6

Dự phòng

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương khu vực công; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương khu vực công; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ 1/7/2024

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ 1/7/2024

Tham vấn chính sách

(Chinhphu.vn) - Dự kiến Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

Đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Qua tổng kết Luật Sĩ quan và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị; dự kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung 10 điều của luật liên quan đến việc bổ nhiệm, thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu, tiền lương, phụ cấp... của sĩ quan Quân đội.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi