CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ về công tác tổ chức, nhân sự

09:21 - 31/12/2022

(Chinhphu.vn) – Ngày 30/12, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia; trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác cán bộ.

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác tổ chức, nhân sự - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định số 27/2022/QĐ-TTg cho tập thể Ban Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia.

Tại hội nghị Bộ Nội vụ đã công bố: Quyết định số 27/2022/QĐ-TTG ngày 19/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện Hành chính Quốc gia;

Quyết định số 1279/QĐ-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ về việc giao Quyền Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đối với ông Nguyễn Bá Chiến;

Quyết định số 1278/QĐ-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Sửu giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện hành chính Quốc gia.

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác tổ chức, nhân sự - Ảnh 2.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định số 1279/QĐ-BNV cho ông Nguyễn Bá Chiến

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng, ý nghĩa trong quá trình phát triển và trưởng thành của Học viện Hành chính Quốc gia, đồng thời cũng là bước ngoặt trong sự phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Trong thời gian qua, hai đơn vị đã cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để vun đắp, xây dựng truyền thống vẻ vang, quá trình đó đã góp phần hết sức quan trọng vào sự phát triển của ngành, của Bộ Nội vụ và của đất nước.

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác tổ chức, nhân sự - Ảnh 3.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trao Quyết định số 1278/QĐ-BNV cho ông Nguyễn Quốc Sửu.

Bộ trưởng yêu cầu sớm kiện toàn các lãnh đạo thuộc và trực thuộc Học viện Hành chính. Đầu tiên là với cấp trưởng, sau đó là đến cấp phó với tinh thần là công tâm, khách quan và dân chủ theo đúng quy định để ổn định nhân sự một cách nhanh nhất, đảm bảo vận hành tốt.

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tư tưởng vì một sự nghiệp lớn, sự nghiệp chung trong việc sắp xếp các đơn vị sự nghiệp để tăng sự đồng thuận và đoàn kết cao với truyền thống của Học viện Hành chính Quốc gia và của Trường  Đại học Nội vụ Hà Nội.

Khẩn trương triển khai Quyết định số 27 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội sáp nhập vào Học viện Hành chính Quốc gia, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà đề nghị tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Học viện tập trung triển khai toàn diện các yêu cầu, nhiệm vụ theo Quyết định số 27 của Thủ tướng Chính phủ cũng như tinh thần chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ. Trong đó, Bộ trưởng yêu cầu Ban Giám đốc Học viện khẩn trương tổ chức cuộc họp phân công nhiệm vụ để triển khai nghiêm túc, hiệu quả Quyết định số 27.

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ về công tác tổ chức, nhân sự - Ảnh 4.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và phát biểu nhận nhiệm vụ, Quyền Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Bá Chiến trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Ban Cán sự đảng Bộ và các đồng chí lãnh đạo Bộ.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến khẳng định sẽ cống hiến hết sức mình, kế thừa và phát huy tốt truyền thống của các thế hệ lãnh đạo Học viện Hành chính Quốc gia, xây dựng tập thể Học viện ngày càng đoàn kết, phát triển, xứng đáng là đơn vị sự nghiệp hạng đặc biệt, là trung tâm quốc gia thực hiện các chức năng đào tạo, bồi dưỡng năng lực, kiến thức, kỹ năng về hành chính, về lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học hành chính; tham mưu và tư vấn cho Bộ Nội vụ trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước./.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Câu hỏi

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Gửi