In bài viết

Bộ Công Thương giới thiệu nhân sự quy hoạch Ủy viên Trung ương khóa mới

14:10 - 04/08/2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương giới thiệu nhân sự vào quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng; lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Bộ - Ảnh 1.

Bộ Công Thương vừa tổ chức các Hội nghị giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Công Thương năm 2023.

Tham dự Hội nghị có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Phan Thị Thắng; đại diện các ban Đảng Trung ương; các đồng chí trong Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ; lãnh đạo của các tổ chức Đảng, đoàn thể, đơn vị thuộc Bộ Công Thương.

Thực hiện các văn bản của Trung ương về công tác xây dựng quy hoạch cán bộ cấp chiến lược, Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương đã tổ chức thành công các Hội nghị để lựa chọn các nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để giới thiệu nhân sự quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 tại Bộ Công Thương, bảo đảm đúng quy trình theo quy định của Đảng.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá các Hội nghị đã thể hiện tinh thần tập trung, giới thiệu được hai đồng chí với số phiếu tín nhiệm rất cao. 

Đồng thời nhấn mạnh đây là tín hiệu tích cực, và mong muốn các đồng chí được giới thiệu sẽ tiếp tục phấn đấu để tiếp tục khẳng định mình.

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng; lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Bộ - Ảnh 2.

Bên cạnh việc giới thiệu nhân sự Quy hoạch Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV nhiệm kỳ 2026-2031, Bộ Công Thương đã tiến hành tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Lãnh đạo Bộ Công Thương, gồm: Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Phan Thị Thắng.

Việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm đánh giá sự tín nhiệm của công chức các đơn vị trực thuộc Bộ đối với Bộ trưởng và các đồng chí Thứ trưởng trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của ngành Công Thương.

Đồng thời giúp mỗi cán bộ lãnh đạo Bộ Công Thương  được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đã được thực hiện nghiêm theo quy định, với tinh thần khách quan, công tâm, trung thực, trách nhiệm, góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Giới thiệu nhân sự quy hoạch Ủy viên Trung ương Đảng; lấy phiếu tín nhiệm lãnh đạo Bộ - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, việc bỏ phiếu tín nhiệm ngày hôm nay chính là thông điệp để các đồng chí Lãnh đạo Bộ đều thấy mình cần phải làm gì và làm như thế nào. 

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngành Công Thương đã phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có như dịch bệnh Covid-19, hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu, cạnh tranh địa chiến lược…

Trước những khó khăn đó, mặc dù vẫn còn có những khiếm khuyết, nhưng Lãnh đạo Bộ, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành đã nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ khẳng định sẽ nỗ lực hết sức, với sứ mệnh của mình để cùng tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương vượt qua những khó khăn trước mắt, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Theo Bộ Công Thương