CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Khởi tố Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán, Thủ quỹ

11:19 - 28/10/2023

(Chinhphu.vn) - Khởi tố Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tỉnh Cao Bằng; Giám đốc, Kế toán và Thủ quỹ của Điện lực Cao Phong (Hòa Bình).

 Khởi tố Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe 

Ngày 27/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Trung Phúc (sinh năm 1967, là Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tỉnh Cao Bằng) và Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1972, là Phó giám đốc Trung tâm) cùng về hành vi Giả mạo trong công tác, quy định tại Điều 359 Bộ luật hình sự.

Kết quả điều tra của Cơ quan Công an xác định, năm 2021 số lượng học viên đăng ký học lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tỉnh Cao Bằng tăng đột biến so với năm trước. 

Trung tâm không đáp ứng được số lượng giáo viên dạy thực hành và số xe tập lái theo quy định. 

Do vậy, Đỗ Trung Phúc và Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo nhân viên lập các giấy tờ, sổ sách phân công, theo dõi đào tạo không đúng thực tế, với mục đích hợp thức hóa hồ sơ cho học viên học lái xe đủ điều kiện thi chứng chỉ nghề, thi sát hạch lái xe.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

 Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Kế toán, Thủ quỹ Điện lực 

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can là Giám đốc, Kế toán và Thủ quỹ của Điện lực Cao Phong (Hòa Bình).

Trong đó, bị can Trần Thanh Bình, Giám đốc Điện lực Cao Phong bị khởi tố điều tra về tội "Giả mạo trong công tác” và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 2, Điều 359 và khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự;

Vũ Tiến Dũng, Kế toán và Vương Thị Linh Ngọc, Thủ quỹ Điện lực Cao Phong bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Trần Thanh Bình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo "người có trách nhiệm” lập các tài liệu giả trong hồ sơ thi công công trình.

Trong đó, Vũ Tiến Dũng là kế toán và Vương Thị Linh Ngọc là thủ quỹ đã ký chữ ký giả tại nhiều tài liệu để cho Trần Thanh Bình ký vào các tài liệu có chữ ký giả, các chứng từ lập khống với chức danh giám đốc gây thiệt hại số tiền trên 900 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.