Khởi tố cựu cán bộ Cảng vụ; Phó Chủ tịch UBND phường; Phó Chỉ huy quân sự, cán bộ địa chính xã

18/10/2023 06:22

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam cựu cán bộ thuộc Cảng vụ hàng không miền Trung; Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh, Hà Nội; Phó Chỉ huy trưởng quân sự xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông;...

Khởi tố cựu cán bộ Cảng vụ; Phó Chủ tịch UBND phường; Phó Chỉ huy quân sự, cán bộ địa chính xã  - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng tống đạt quyết định bắt tạm giam đối với Huỳnh Ngọc. Ảnh CAND

Khởi tố, bắt tạm giam cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa chạy việc rồi bỏ trốn 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Huỳnh Ngọc (SN 1960, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Huỳnh Ngọc nguyên là cán bộ thuộc Cảng vụ hàng không Miền Trung, nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 2/2020.

Trong quá trình công tác, mặc dù không được phân công tham gia công tác tuyển dụng của Cảng vụ hàng không Miền Trung, nhưng từ năm 2013 đến ngày 4/1/2023, Huỳnh Ngọc đã nhiều lần đưa ra thông tin gian đối và khẳng định mình có thể xin được việc làm cho những người có nhu cầu vào làm trong các vị trí, bộ phận của cảng vụ cũng như một số đơn vị tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tin tưởng vào công việc và quan hệ của Ngọc, nhiều người đã liên hệ, đưa tiền để nhờ đối tượng “chạy việc”. Sau khi chiếm đoạt được tiền, Ngọc bán nhà, cắt liên lạc với bị hại và trốn khỏi nơi cư trú.

Bước đầu, đã có 5 bị hại trình báo bị Huỳnh Ngọc lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 700 triệu đồng.

Qua truy xét, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đã phát hiện Huỳnh Ngọc đang lẩn trốn tại tỉnh Quảng Ngãi nên phối hợp với lực lượng Công an tỉnh này bắt giữ, đồng thời di lý đối tượng về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được tiếp tục điểu tra làm rõ.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND phường; Phó Chỉ huy quân sự, cán bộ địa chính xây dựng xã - Ảnh 1.

Ông Trần Trí Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh Công an Hà Nội

Khởi tố Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm

Ngày 14/10, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế-Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Trần Trí Anh (sinh năm 1973, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo Phòng Cảnh sát Kinh tế, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Xuân Đỉnh Trần Trí Anh đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người dân với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND phường; Phó Chỉ huy quân sự, cán bộ địa chính xây dựng xã - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nguyễn Thành Trung (Mặc áo thun xanh sọc ngang). Ảnh Công an Đắk Nông

Nhận tiền “chạy” nghĩa vụ quân sự, Phó Chỉ huy quân sự xã bị khởi tố 

Ngày 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Trung (SN 1990), Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu từ cơ quan Công an cho biết, anh H.L.A. là công dân thường trú trên địa bàn xã Đắk R’la đã vượt qua vòng sơ khám cấp xã và thuộc diện được gọi khám nghĩa vụ quân sự cấp huyện.

Sau đó, biết thông tin thanh niên trên không có nguyện vọng tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 nên Nguyễn Thành Trung đã nói với gia đình anh A. là có thể lo cho H.L.A không phải tham gia nghĩa vụ quân sự, với số tiền 40 triệu đồng.

Do tin tưởng nên gia đình anh A. đã chuyển trước cho Trung số tiền 20 triệu đồng. Sau đó, gia đình anh A. tìm hiểu và được biết Trung không nằm trong hội đồng khám tuyển, xét duyệt nghĩa vụ quân sự cấp huyện nên không có khả năng giúp anh A. như cam kết.

Từ đó, gia đình anh A. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Đến ngày 6/10, Trung yêu cầu gia đình anh A. phải đưa thêm số tiền 20 triệu đồng theo thỏa thuận. Khi Trung đang nhận số tiền trên thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam Phó Chủ tịch UBND phường; Phó Chỉ huy quân sự, cán bộ địa chính xây dựng xã - Ảnh 4.

Nguyễn Văn Ngọc tại cơ quan Công an

Khởi tố cán bộ địa chính xây dựng xã nhận hối lộ để làm nhanh sổ đỏ

Ngày 13/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đắk R'lấp (Đắk Nông) cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Ngọc, cán bộ địa chính xây dựng xã Đắk Ru (H.Đắk R'lấp) để điều tra, làm rõ về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 19/9, qua các công tác nghiệp vụ, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an H.Đắk R'lấp bắt quả tang Nguyễn Văn Ngọc khi đang nhận số tiền 8 triệu đồng của ông Đ.X.C (ngụ xã Đắk Ru). 

Nguyễn Văn Ngọc nhận 8 triệu đồng để làm nhanh hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông C. Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Ngọc đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Đáng chú ý, ngoài việc nhận tiền của ông C., Ngọc khai nhận còn nhận tiền của một số người dân khác để làm nhanh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đắk R'lấp đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án; đồng thời thông báo ai là nạn nhân liên quan đến vụ án trên, cần liên hệ với đơn vị để phối hợp giải quyết../. 

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi