Khởi tố Trưởng phòng kinh doanh, Công ty Bảo Việt Hà Nam

11/10/2023 06:46

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/10, VKSND tỉnh Hà Nam đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Trung Kiên - Trưởng Phòng kinh doanh số 1 Công ty Bảo Việt Hà Nam về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố Trưởng phòng kinh donah, Công ty Bảo Việt Hà Nam - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam

Công ty Bảo Việt Hà Nam có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt là Công ty TNHH một thành viên do Tập đoàn Bảo Việt đầu tư 100% vốn điều lệ. 

Trong quá trình kinh doanh Công ty Bảo Việt Hà Nam được quyền ký kết với các cá nhân (có đủ điều kiện) làm đại lý bảo hiểm cho Công ty để thực hiện các hoạt động trong đó có việc bán bảo hiểm. 

Theo quy định tại Điều 85 Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000, Điều 85 Nghị định số 73/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ và Hợp đồng đại lý bảo hiểm đã ký kết giữa Công ty Bảo Việt Hà Nam với các đại lý bảo hiểm thì các đại lý bảo hiểm được hưởng tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ  khi có các hoạt động: Giới thiệu chào bán bảo hiểm; thu xếp việc giao kết hợp đồng bảo hiểm; thu phí bảo hiểm; thu xếp giải quyết bồi thường tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm; thực hiện các hoạt động khác có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm. 

Đối với các nhân viên kinh doanh của Công ty Bảo Việt Hà Nam khi bán được bảo hiểm thì không được hưởng tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ như đại lý.

Khởi tố Trưởng phòng kinh donah, Công ty Bảo Việt Hà Nam - Ảnh 2.

Viện kiểm sát kiểm sát việc thực hiện Lệnh khám xét của Cơ quan điều tra

Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1978, nơi đăng ký thường trú và chỗ ở: số nhà 19, đường Trần Tế Xương, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, là Trưởng Phòng kinh doanh số 1 - Công ty Bảo Việt Hà Nam đã lợi dụng quy định về việc các đại lý được thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ khi tham gia bán bảo hiểm, trong các năm 2019, 2020, 2021 Kiên đã kê khai các hợp đồng bảo hiểm do Kiên trực tiếp bán thành các bảo hiểm do đại lý của Công ty Bảo Việt Hà Nam bán. 

Sau đó Kiên chỉ đạo nhân viên làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ, ký nhận tiền khống cho các đại lý. Số tiền thanh toán được Kiên sử dụng để chiết khấu giá bán bảo hiểm cho khách hàng để tăng doanh số bán bảo hiểm, đem lại doanh thu cao hơn. 

Tài liệu điều tra  ban đầu xác định Nguyễn Trung Kiên đã kê khai, làm thủ tục thanh toán tiền hoa hồng, tiền hỗ trợ cho một số đại lý không tham gia bán bảo hiểm, để thanh toán gây thiệt hại cho Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt tổng số tiền 686.718.560 đồng.

Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng trên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam đã phân công, chỉ đạo Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ việc thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Trung Kiên, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được tiến hành điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của bị can và trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
8.00' ngày 17/7 công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; thời gian công bố KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP, cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; nhận đơn PHÚC KHẢO,...

8.00' ngày 17/7 công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; thời gian công bố KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP, cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; nhận đơn PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi