CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Hoàn tất hồ sơ để khởi tố Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam

12:59 - 07/09/2023

(Chinhphu.vn) - Công an Hà Nội đã tạm giữ và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối với Tổng Giám đốc bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy về những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

Hoàn tất hồ sơ để khởi tố Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Nhật Nam - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy. Ảnh CAND

Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam đưa thông tin sai sự thật để huy động vốn, từ đó chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Ngày 7/9, dẫn thông tin từ Đại tá Chu An Thanh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an thành phố Hà Nội, báo CAND cho biết: Qua quá trình tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân cũng như sự chủ động trong nắm tình hình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành điều tra những dấu hiệu vi phạm của Công ty bất động sản Nhật Nam do bà Vũ Thị Thúy làm Tổng Giám đốc.

Theo đó, bà Vũ Thị Thúy bị tạm giữ vì có hành vi đưa ra thông tin sai sự thật về Công ty Nhật Nam có nhiều bất động sản, dự án đầu tư, có lợi nhuận cao để huy động vốn của nhiều cá nhân.

Sau khi huy động vốn, bà Vũ Thị Thúy sử dụng một phần tiền này để trả lãi cho các cá nhân trên. Từ đó, bà Vũ Thị Thúy chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn. 

Củng cố hồ sơ để khởi tố Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tổng Giám đốc Công ty Nhật Nam bị điều tra theo Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an Thành phố Hà Nội đã tạm giữ và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố đối với CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy về những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của công ty này.

Theo bài báo, Công ty bất động sản Nhật Nam thành lập nhiều chi nhánh và các văn phòng giao dịch bất động sản tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công ty này lôi kéo nhiều nhà đầu tư tham gia góp vốn với cam kết trả lợi nhuận hàng ngày với tỷ suất lợi nhuận cao (từ 5 - 7%/tháng, tương đương 60 - 84%/năm, kèm theo nhiều ưu đãi bất động sản).

Hoạt động này được nhiều cơ quan chức năng cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Hoạt động của Công ty bất động sản Nhật Nam trong thời gian qua vấp phải sự phản đối, tố cáo gay gắt của nhiều khách hàng./.

Theo CAND