Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng

03/03/2024 09:31

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 1.

Ngày 1/3, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra Hội nghị công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Dự Hội nghị về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng; Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy; Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương; Thứ trưởng Hồ An Phong cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Quảng Bình có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình Trần Hải Châu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Đoàn Ngọc Lâm.

Tại Hội nghị, ông Lê Đức Trung, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố Quyết định số 207/QĐ-TTg ngày 28/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 2.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao Quyết định bổ nhiệm cho Thứ trưởng Hồ An Phong

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng ông Hồ An Phong được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã đào tạo, giúp đỡ ông Hồ An Phong trong suốt quá trình công tác tại Quảng Bình.

Bộ trưởng cho biết, việc luân chuyển, điều động cán bộ từ địa phương về các cơ quan Trung ương được Đảng, Nhà nước triển khai thường xuyên. Điều này giúp các cán bộ được đào tạo, rèn luyện, có kinh nghiệm thực tiễn để giữ các cương vị cao hơn, từ đó phục vụ tốt hơn nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, ở nhiệm kỳ này, Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch. Việc kiện toàn đội ngũ cán bộ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu của Đảng, góp phần gánh vác những trọng trách của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được giao quản lý nhà nước về ba lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, là lĩnh vực rộng và đa ngành, do đó, nhiệm vụ đặt ra với Bộ trong vai trò quản lý nhà nước là hết sức nặng nề.

Điểm lại những dấu ấn nổi bật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như toàn ngành từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến nay, Bộ trưởng cho biết, dưới sự lãnh đạo, quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch đã có những dấu ấn nhất định và bắt đầu tạo được sự chuyển biến có tính căn bản từ nhận thức đến hành động. Các lĩnh vực chuyên ngành đã có bước phát triển vượt bậc.

Trong đó, lĩnh vực văn hóa đã được quan tâm, đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt công nghiệp văn hóa được chú trọng và thu được những thành quả bước đầu; du lịch đã vượt qua khó khăn và có sự khởi sắc, dần quay lại đà tăng trưởng như thời điểm trước đại dịch COVID-19; thể thao cho mọi người và thể thao thành tích cao phát triển và có những dấu ấn nhất định trên đấu trường quốc tế…

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị

Sẽ trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thể thao trong thời kỳ mới

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch vẫn còn rất nhiều vấn đề phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Trong đó, thời gian tới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, tiếp tục nghiên cứu để tháo gỡ những điểm nghẽn về visa, tạo sản phẩm mới, đẩy mạnh xúc tiến và quảng bá du lịch. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tập trung xây dựng, trình Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thể thao trong thời kỳ mới; trình Quốc hội sửa đổi Luật Di sản văn hoá; Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, con người Việt Nam và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác...

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng và mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn đã trải qua trên nhiều cương vị công tác khác nhau và được trưởng thành trong môi trường giàu truyền thống như Quảng Bình, Thứ trưởng Hồ An Phong sẽ tiếp tục phát huy truyền thống văn hoá, cách mạng của quê hương để đóng góp thật nhiều công sức, trí tuệ, cùng tập thể lãnh đạo Bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao phó.

Bộ trưởng cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành văn hoá, thể thao và du lịch cũng như giúp đỡ Thứ trưởng Hồ An Phong hoàn thành tốt công việc.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 4.

Tân Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong cảm ơn Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các Ban, Bộ, ngành Trung ương đã tin tưởng giao cho ông giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Hồ An Phong cũng cảm ơn Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bản thân ông phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Cảm ơn tình cảm của các cấp lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Theo Thứ trưởng Hồ An Phong, tinh thần Hội nghị Văn hóa toàn quốc do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đã coi trọng văn hóa, khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của ngành văn hóa, thể thao và du lịch đối với sự trường tồn và phát triển của dân tộc trong thời kỳ mới, đã tạo ra sự quan tâm của xã hội đối với ngành.

"Vì vậy, được giao giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi bản thân tôi phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng học hỏi, rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao bản lĩnh, tầm nhìn vĩ mô và dành nhiều tâm huyết để tham mưu cho Ban Cán sự Đảng, giúp Bộ trưởng lãnh đạo điều hành theo nhiệm vụ được phân công.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Lãnh đạo Bộ và các cộng sự, đóng góp công sức, trí tuệ, tình cảm, trách nhiệm để góp phần xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, đổi mới sáng tạo, "nỗ lực tạo thêm nhiều dòng nước mát bồi đắp cho sức mạnh nội sinh của dân tộc" như tựa đề bài phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng dịp Xuân Giáp Thìn 2024 vừa qua", Thứ trưởng Hồ An Phong bày tỏ.

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL và Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm

Tân Thứ trưởng Hồ An Phong cũng mong muốn trên cương vị công tác mới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các cơ quan ban ngành, đoàn thể Trung ương; đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ, chung sức, đồng hành của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quá trình công tác của tân Thứ trưởng Hồ An Phong

Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Chủ tịch tỉnh giữ chức Thứ trưởng- Ảnh 6.

Trước đó, ngày 28/2/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 207/QĐ-TTg ngày 28/2/2024 điều động, bổ nhiệm ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Ông Hồ An Phong sinh năm 1971, quê quán huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ông Hồ An Phong từng đảm nhiệm các chức vụ: Bí thư Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Bình; Bí thư Huyện ủy Quảng Trạch; Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình; Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024. Trước đó nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi