Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân

03/05/2024 09:47

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan vụ nổ lò hơi khiến 06 người chết và nhiều người bị thương.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 42/CĐ-TTg ngày 1/5/2024 về vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, vào khoảng 08 giờ 30 phút ngày 01 tháng 5 năm 2024, đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai khiến 06 người chết và nhiều người bị thương. 

Ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn; đồng thời yêu cầu lãnh đạo tỉnh Đồng Nai trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và nỗ lực cao nhất cứu chữa các nạn nhân bị thương

Để kịp thời khắc phục hậu quả và có biện pháp ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời hỗ trợ động viên gia đình và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và nỗ lực cao nhất cứu chữa các nạn nhân bị thương; đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất, điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định pháp luật (nếu có).

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Chỉ đạo các doanh nghiệp rà soát kỹ quy định, tiêu chuẩn, quy trình sản xuất công nghiệp, vận hành lò hơi

Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đơn vị liên quan chỉ đạo các doanh nghiệp rà soát kỹ quy định, tiêu chuẩn, quy trình sản xuất công nghiệp, vận hành lò hơi, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động.

 Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về an toàn lao động trong hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp tương tự.

 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí truyền thông tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về vệ sinh an toàn lao động trên tất cả các lĩnh vực.

Điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động thảm khốc xảy ra tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai (nổ lò hơi) làm 6 người chết tại chỗ, nhiều người bị thương; điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 1.

Vụ nổ lò hơi tại Đồng Nai. Đồ họa Báo Đồng Nai

Liên quan đến vụ việc, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Gỗ Bình Minh, làm 06 công nhân tử vong và 05 người bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đưa người bị nạn đi cấp cứu, thực hiện các biện pháp giải quyết ban đầu, phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo về vụ việc, Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nạn nhân, ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, ổn định an ninh công nhân tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh. 

Đồng thời tiếp tục phối hợp các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ.

Sáng 1/5, một tiếng nổ lớn phát ra tại công ty sản xuất gỗ ở Đồng Nai khiến 6 người chết tại chỗ, vụ việc được cho là nổ lò hơi.

Theo ông Nguyễn Văn Tú, Phòng kinh doanh Công ty gỗ Bình Minh, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai báo có khoảng 30-40 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra nổ lò hơi.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 3.

Theo báo Đồng Nai, vụ nổ làm 6 người chết ở hiện trường, 1 người đang mổ cấp cứu; 4 người đang chờ đưa vào mổ gấp.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết ngành y tế đã "báo động đỏ". 

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 5.

Hiện tại khoa cấp cứu của Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai đã điều xe cứu thương và bác sĩ, điều dưỡng, tiếp tục hỗ trợ đưa các nạn nhân về bệnh viện.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 6.

Lực lượng y, bác sĩ tập trung cấp cứu các bệnh nhân.

Báo động đỏ toàn ngành y tế, huy động tổng lực cấp cứu người bị thương

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Kim Loan, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai cho biết, sáng sớm 1/5, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau.

Trong đó, một bệnh nhân nặng nhất đã được chuyển vào phòng mổ để cấp cứu khẩn cấp. 4 trường hợp còn lại được khẩn trương cấp cứu tại Khoa Cấp cứu.

Sau khi nắm được thông tin có vụ tai nạn lao động làm nhiều người thương vong, bệnh viện đã bật báo động đỏ toàn viện, huy động toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng, đặc biệt là các bác sĩ khối ngoại, hồi sức tích cực… để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện huy động 4 xe cứu thương để đến hiện trường xảy ra vụ tai nạn để cấp cứu cho những người còn lại. Thông tin ban đầu có khoảng 30 công nhân làm việc tại khu vực xảy ra tai nạn.

“Chúng tôi huy động tất cả lực lượng cần thiết để cấp cứu cho các bệnh nhân, kể cả bảo vệ, lái xe cũng được huy động với mục tiêu cao nhất là kịp thời cứu sống các bệnh nhân. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phòng mổ, máu để phục vụ các ca phẫu thuật”, bác sĩ Loan cho biết.

Huy động tổng lực cấp cứu người bị thương. Clip Báo Đồng Nai

Theo báo Đồng Nai, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu), Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung đã khẩn trương đến hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo sơ, cấp cứu cho các nạn nhân.

Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Nguyễn Văn Bình trực tiếp đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất để nắm tình hình và chỉ đạo công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, sau khi nhận được tin từ Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, lãnh đạo Sở Y tế đã kích hoạt báo động đỏ toàn ngành, chỉ đạo các Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đại học Y dược Shing Mark, Hoàn Mỹ Đồng Nai, Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai để hỗ trợ xe cứu thương và nhân viên y tế đến hiện trường.

Đến 11 giờ ngày 1/5, trong số 5 bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất có 3 trường hợp đã được mổ và chuyển phòng mổ để mổ.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 7.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo cấp cứu các nạn nhân.

Trong đó, nạn nhân Đỗ Xuân Thanh (34 tuổi) bị đa chấn thương vùng đầu ngực, bụng, xây xát da toàn thân, được chẩn đoán đa chấn thương, gãy xương sườn phải, tràn máu, tràn khí màng phổi phải, chấn thương gan độ 4, chấn thương thận...

Nạn nhân Liễu Văn Tân (33 tuổi) bị vết thương phức tạp vùng bụng mạn sườn phải, vết thương gan, theo dõi dị vật ổ bụng.

Nạn nhân Dương Văn Tùng (41 tuổi) bị vết thương phức tạp vùng đầu, theo dõi chấn thương bụng kín.

Còn 2 trường hợp đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại khoa Cấp cứu là Hoàng Văn Kính (46 tuổi) bị vết thương phức tạp vùng vai, liệt đám rối thần kinh cánh tay, vết thương đầu; Lê Văn Beo (27) bị gãy hở xương cánh tay, vết thương đầu, chấn thương thận.

Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đội ngũ y, bác sĩ toàn ngành luôn trong tư thế sẵn sàng để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 8.

Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc

Hiện Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với Cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc này đã đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện trường ghi nhận vụ nổ đã khiến một phần của nhà xưởng bị rách toạc, hư hỏng nặng.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 9.

Vụ nổ đã khiến một phần của nhà xưởng bị rách toạc, hư hỏng nặng.

Anh Bùi Văn Hiền (quê thành phố Cần Thơ) làm công nhân của công ty đã 3 năm cho biết, thời điểm nổ là anh đi ra ngoài ngồi để nghỉ ngơi. Vừa ra ngoài chỉ một vài phút thì nghe tiếng nổ lớn và tro, bụi bay mù mịt.

Khi nhìn vào hiện trường, anh Hiền thấy có một người bị thương nặng và khiêng ra ngoài. Khi tiếp tục chạy vào xem thì anh lại phát hiện thêm 2 người bị thương nặng và hỗ trợ đưa họ ra ngoài. Anh Hiền cũng thấy những người tử vong phía trong nhưng không thế đem ra ngoài được nữa vì hiện trường đã bị đổ sập một phần nhà xưởng.

Sau khi vụ nổ xảy ra, rất nhiều công nhân và người dân đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ đưa người bị nạn đi cấp cứu. 

Công nhân Công ty gỗ B.M nói về vụ việc. Clip Báo Đồng Nai

Ngay sau vụ việc, lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Anh Nguyên Văn Khánh, công nhân của Công ty gỗ B.M. nói, mặc dù ngày nghỉ nhưng công ty vẫn thông báo cho công nhân đi làm. Máy hơi bị nổ đã hư hỏng mấy ngày và mới được sửa lại.

Hiện trường vụ tai nạn. Clip Báo Đồng Nai

Thời điểm xảy ra vụ nổ có khoảng 30 công nhân vẫn đi làm trong công ty. Theo các công nhân cho biết, hôm nay là Ngày Quốc tế lao động nhưng lãnh đạo công ty thông báo do đơn hàng gấp nên phía công ty yêu cầu công nhân vẫn đi làm với mức lương được nhân đôi so với ngày bình thường. Do những công nhân muốn có mức lương cao nên đã đồng ý đi làm.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 10.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cùng lãnh đạo các ngành chức năng đã đến thăm, chia sẻ với những công nhân bị thương nặng. Ảnh Báo Đồng Nai

Khẩn trương khắc phục hậu quả; điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm vi phạm

Ngày 1/5, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về vụ việc nổ lò hơi xảy ra tại Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu).

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động, lãnh đạo UBND tỉnh, Công an tỉnh, các sở, ngành đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức cấp cứu nạn nhân bị tai nạn, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng trên, có biện pháp ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai: Chủ trì, phối hợp UBND huyện Vĩnh Cửu và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình có người thân bị tai nạn lao động và làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân bị tai nạn.

Phối hợp Công an tỉnh, các đơn vị liên quan để điều tra, xác định rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm sai phạm liên quan vụ tại nạn lao động nêu trên.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn lao động trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các cơ sở tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Phối hợp cung cấp thông tin liên quan cho Công an tỉnh Đồng Nai để xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai: Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y, bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương.

Tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm thủ tục liên quan đến các nạn nhân tử vong.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai: Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương phối hợp Sở Lao động, thương binh và xã hội, các cơ quan liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, ổn định sản xuất.

Khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Sở Ngoại vụ: Phối hợp chặt chẽ Công an tỉnh, Sở Lao động, thương binh và xã hội để xử lý, giải quyết vụ tai nạn lao động nêu trên có liên quan đến yếu tố nước ngoài theo quy định.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu: Chỉ đạo Công an huyện, phòng Lao động, thương binh và xã hội, các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động; làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố: Phối hợp các sở, ngành chức năng để tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động, nhất là cơ sở kinh doanh có sử dụng nồi hơi công nghiệp, bình chịu áp lực, không để xảy ra các vụ việc tương tự.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức đã có mặt tại hiện trường và đến thăm các nạn nhân tại bệnh viện. Trước mắt, UBND tỉnh Đồng Nai hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thiệt mạng là 20 triệu đồng và người bị thương là 10 triệu đồng.

Vụ NỔ LÒ HƠI: Khẩn trương khắc phục hậu quả, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân- Ảnh 11.

Phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân việc

Thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Vào lúc 08h30’ ngày 01/5/2024, tại Công ty TNHH Gỗ Bình Minh (thuộc ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) do ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc làm Giám đốc xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng; Do lỗi kỹ thuật lò hơi nổ làm 06 công nhân tử vong tại hiện trường và 05 người bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đưa người bị nạn đi cấp cứu, thực hiện các biện pháp giải quyết ban đầu, phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan công an làm việc với đơn vị bảo hành lò hơi để phục vụ công tác điều tra

Liên quan đến vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam, cơ quan công an đã tiến hành làm việc với đơn vị liên quan, trong đó có đơn vị bảo hành lò hơi tại công ty này để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, để phục vụ sản xuất, Công ty gỗ Bình Minh có lắp đặt 1 nồi hơi dạng ống nước, Mode: DZH1-1.0-M, nhãn hiệu: Huawang, công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, Công ty gỗ Bình Minh phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4. 

Đến sáng 1/5, cán bộ kỹ thuật của Công ty gỗ Bình Minh vào kiểm tra, vận hành thì nồi hơi phát nổ làm 6 người tử vong, 5 người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Danh tính các nạn nhân vụ nổ lò hơi

Sáu nạn nhân tử vong gồm: Lò Văn Lòn (37 tuổi, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La); Lương Văn Hùng (32 tuổi, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An); Trần Văn Nguyễn (38 tuổi, xã Cẩm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang); Trần Văn Cường (39 tuổi, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu); Xie ZhenLong (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Sơn Ngọc Thúy (33 tuổi, xã Lâm Tân, huyện Lâm Trị, tỉnh Sóc Trăng).

Năm nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất gồm: Hoàng Văn Kính (sinh năm 1978, quê ở xã Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang); Liễu Văn Tân (sinh năm 1991, hộ khẩu ở xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang); Lê Văn Beo (sinh năm 1997, hộ khẩu ở xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang); Dương Văn Tùng (sinh năm 1983, hộ khẩu ở xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Đỗ Xuân Thanh (sinh năm 1990, hộ khẩu ở xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương khu vực công; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương khu vực công; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ 1/7/2024

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ 1/7/2024

Tham vấn chính sách

(Chinhphu.vn) - Dự kiến Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

Đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Đề nghị sửa đổi, bổ sung quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Qua tổng kết Luật Sĩ quan và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị; dự kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung 10 điều của luật liên quan đến việc bổ nhiệm, thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu, tiền lương, phụ cấp... của sĩ quan Quân đội.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi