CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

07:09 - 28/03/2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng- Ảnh 1.

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Bộ Chính trị chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Ngày 17/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai làm Trưởng đoàn công tác đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng; công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai đã trao Quyết định số 1156-QĐNS/TW ngày 15/3/2024 của Bộ Chính trị cho đồng chí Nguyễn Thái Học.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Thái Học thôi giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020-2025.

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng phát biểu nhậm chức.

Tóm tắt quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học

Đồng chí Nguyễn Thái Học, sinh năm 1972, quê quán ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên; được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn Tiến sĩ Khoa học chính trị; Cử nhân Luật, Cử nhân chính trị. 

Đồng chí Nguyễn Thái Học đã trải qua nhiều vị trí công tác: Năm 2002 là Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên; tháng 7/2006, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên luân chuyển và chỉ định đồng chí giữ chức Bí thư Huyện ủy Sông Hinh. 

Tháng 6/2011 đồng chí Nguyễn Thái Học là Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên. 

Đến tháng 7/2013, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thái Học giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

Đến tháng 1/2015, đồng chí Nguyễn Thái Học là Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

Ngày 5/6/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng điều động đồng chí Nguyễn Thái Học giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIII, XIV…

Ngày 15/3/2024, tại Quyết định số 1156-QĐNS/TW, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Thái Học thôi giữ chức Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng- Ảnh 3.

Các đại biểu chúc mừng đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Đồng chí Nguyễn Thái Học nguyện dốc sức, chung lòng làm việc, xem Lâm Đồng như quê hương thứ hai 

Phát biểu nhậm chức Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Thái Học bày tỏ:" Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo của tỉnh Phú Yên, lớn lên được gia đình cho học Đại học Luật tại Thành phố Hồ Chí Minh và được tổ chức đảng cho học Đại học chính trị tại Thủ đô Hà Nội.

Tốt nghiệp Đại học, tôi vừa làm luật sư, vừa làm công tác đoàn ở Tỉnh đoàn Phú Yên. Năm 2002, tôi được đồng chí Trương Thị Mai, lúc đó là Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trực tiếp xem xét, phê duyệt để tôi làm Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên.

Trải qua nhiều vị trí công tác ở tỉnh Phú Yên, đến năm 2018, sau quá trình phát hiện, theo dõi, xem xét, lựa chọn, tôi được đồng chí Phan Đình Trạc lúc đó là Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đề xuất với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng xem xét, quyết định bổ nhiệm tôi làm Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Sau gần sáu năm công tác ở Trung ương, hôm nay, tôi có vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lâm Đồng đồng ý, được Bộ Chính trị xem xét quyết định phân công về làm Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng.

Quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Thái Học, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng- Ảnh 4.

Đồng chí Trương Thị Mai trao quyết định và chúc mừng đồng chí Nguyễn Thái Học.

Tôi rất vui, phấn khởi và xúc động khi tại Hội nghị quan trọng và đầy ý nghĩa này, đồng chí Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị trực tiếp trao quyết định cho tôi, với sự tham dự của Thủ trưởng Phan Đình Trạc của tôi, cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng.

Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tổ chức Trung ương và cá nhân chị Trương Thị Mai, anh Phan Đình Trạc; là sự tin yêu, kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đối với bản thân tôi trước những khó khăn, thử thách đang đặt ra đối với tình hình của tỉnh Lâm Đồng hiện nay.

Kể từ hôm nay, ngoài quê hương Phú Yên là nơi tôi sinh ra và lớn lên, tôi xin phép với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho tôi được làm người con của tỉnh. 

Tôi xin nguyện sẽ gắn bó máu thịt, dốc sức, chung lòng làm việc, xem Lâm Đồng như quê hương thứ hai của mình. Tôi kính mong được Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đón nhận tôi và xem tôi như người công dân của tỉnh.

Hết mưa là nắng hửng lên thôi. Tôi sẽ cố gắng phấn đấu làm việc, rèn luyện, gìn giữ bản thân thật tốt, đoàn kết gắn bó với đồng chí anh em thật nghĩa tình, sẽ sống và làm việc hết mình để cùng với cán bộ, quân và Nhân dân Lâm Đồng không chỉ làm cho nắng hửng lên mà còn có nắng nhiều, nắng đẹp trên vùng đất Lâm Đồng bao la, hùng vĩ, thân yêu của chúng ta"..../.