Kỷ luật Khai trừ Đảng Giám đốc, nguyên Giám đốc Sở

11/04/2024 13:27

(Chinhphu.vn) - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Tư Sơn.

Kỷ luật Khai trừ Đảng Giám đốc, nguyên Giám đốc Sở

Ngày 9/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật một số đảng viên có vi phạm, khuyết điểm tại Đảng bộ các tỉnh Hà Giang, Gia Lai.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, 2 đồng chí đã có nhiều sai phạm gồm:

- Nguyễn Thế Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang;

- Nguyễn Tư Sơn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai.

Các đồng chí nêu trên đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

2 cán bộ này cũng đã vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm của các cá nhân nêu trên, theo Quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các đồng chí: Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Tư Sơn.

Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật đảng.

Đề nghị khai trừ Đảng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Nguyễn Thế Bình 

Trước đó, chiều 23/1/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã họp xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Bình - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Giang.

Theo đó, ông Nguyễn Thế Bình, với cương vị, trách nhiệm là Phó Giám đốc và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang, trong quá trình tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu giáo dục vùng núi, vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020, đã có vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí với số tiền lớn.

Kỷ luật Khai trừ Đảng Giám đốc, nguyên Giám đốc Sở- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thế Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.

Cá nhân ông Bình và nhiều Đảng viên nguyên là cán bộ, công chức công tác tại Sở GD&ĐT có liên quan đến sai phạm, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Việc làm của ông Bình ảnh hưởng xấu đến uy tín, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, của Đảng ủy, Sở GD&ĐT, gây bức xúc, dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Do đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang thống nhất biểu quyết đề nghị xem xét thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi Đảng để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trình Ban Bí thư xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thế Bình theo thẩm quyền.

 Đề nghị khai trừ Đảng cựu Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai 

Ngày 5/2, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giải quyết các công việc thuộc thẩm quyền.

Tại hội nghị này, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đảng kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Tư Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai.

Trước đó, tháng 6/2022, Thanh tra tỉnh Gia Lai ra kết luận thanh tra về việc đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai giai đoạn 2015 - 2021, thể hiện nhiều sai phạm của các cá nhân, tập thể của sở này.

Tháng 10/2023, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị và xác định với vai trò là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, giai đoạn từ tháng 4/2018 đến tháng 10/2020, ông Sơn có những vi phạm, khuyết điểm trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về mua sắm các dự án và quản lý, sử dụng các phần mềm tại sở.

Tháng 11/2023, Viện KSND tỉnh Gia Lai truy tố cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tư Sơn cùng thuộc cấp ra tòa về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Từ khóa:
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi