Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh

10/04/2024 11:17

(Chinhphu.vn) - Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh- Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An trao Quyết định điều động, phân công, chỉ định Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Phạm Tuấn Vinh.

Tại Quyết định số 2466-QĐ/TU ngày 28/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Thái Hòa tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/4/2024.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng đồng chí Phạm Tuấn Vinh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và chúc mừng Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh có lãnh đạo mới.

Khẳng định đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn đối với đồng chí Phạm Tuấn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, đồng chí phải tiếp tục có những cố gắng nhiều hơn nữa trong thời thời tới, để đáp ứng sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như mong muốn của đảng viên của Đảng bộ.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh thuộc lớp cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, đã được thử thách qua các cương vị công tác quan trọng và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao: Trưởng thành trong công tác Đoàn, giữ cương vị Bí thư Tỉnh đoàn, rồi được luân chuyển làm Bí thư Thị ủy Thái Hòa.

Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh- Ảnh 2.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát biểu

“Bằng những cố gắng cụ thể, bằng tinh thần trách nhiệm cao cũng như năng lực thực tiễn, đồng chí đã được các tập thể nơi công tác ghi nhận, đánh giá tốt”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu và nhân dịp này cảm ơn Đảng bộ thị xã Thái Hòa trong thời gian qua đã tạo điều kiện, cộng sự, giúp đỡ để đồng chí Phạm Tuấn Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh là một mô hình tổ chức với những đặc điểm riêng, khác với những tổ chức Đảng khác ở các cơ quan có thẩm quyền chung. Đó là không có đơn vị hành chính cùng cấp, các tổ chức đảng trực thuộc nằm ở các cơ quan có chuyên môn sâu, rất đa dạng; đảng viên là đối tượng quản lý có thể tham gia nhiều cơ cấu lãnh đạo khác nhau và có thể là cấp trên của mình.

“Vì vậy, chắc chắn sự lãnh đạo, quản lý, nhất là đối với người đứng đầu Đảng bộ sẽ có những điểm khác so với một đảng bộ cấp huyện”, đồng chí Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh, qua đó mong đồng chí Phạm Tuấn Vinh cố gắng thực hiện tốt một số nhiệm vụ.

Cần tập trung cao cho các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ

Trước hết cần tiếp tục học tập, nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, tích cực nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm công tác, mở rộng kiến thức toàn diện hơn, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo khả năng lãnh đạo của Đảng bộ một cách hiệu quả nhất đối với các ban, sở, ngành, các đơn vị cấp tỉnh.

Cần tập trung cao cho các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ như: Nâng cao chất lượng tham mưu của các ban, sở, ngành cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh; quyết liệt thực hiện các yêu cầu về xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị, có phẩm chất đạo đức trong sáng và tận tâm trong việc phục vụ Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số; mạnh mẽ đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm... đóng góp xứng đáng cho việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Bộ Chính trị, của Trung ương và của Tỉnh ủy về phát triển tỉnh Nghệ An nhanh, bền vững, toàn diện.

Mở rộng dân chủ, phát huy nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy sự năng động cá nhân, sự đồng thuận, nhất trí của tập thể để lãnh đạo toàn Đảng bộ hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ chung và của mỗi tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ.

Tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức cá nhân, thực sự gương mẫu trong công tác, trong cuộc sống, trong sinh hoạt và cuộc sống.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ khối cùng đồng chí Phạm Tuấn Vinh luôn khắc ghi vai trò vô cùng quan trọng của đoàn kết và quan tâm, chăm lo xây dựng tinh thần cộng sự, sẻ chia, trách nhiệm để mỗi tập thể lãnh đạo, mỗi tổ chức Đảng là một khối thống nhất trong tư tưởng và hành động.

Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh- Ảnh 3.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh phát biểu nhận nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Phạm Tuấn Vinh cảm ơn các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã luôn quan tâm, theo dõi, tạo điều kiện giúp đỡ và tin tưởng cá nhân đồng chí trong suốt thời gian vừa qua.

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trên cương vị mới, đồng chí Phạm Tuấn Vinh khẳng định lĩnh hội đầy đủ các ý kiến giao nhiệm vụ của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng thời hứa sẽ tiếp tục học hỏi, cố gắng, phấn đấu rèn luyện, phát huy sự gương mẫu của người đứng đầu để xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao phó, phân công.

“Trước hết, tôi sẽ cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối kế thừa, phát truyền thống của Đảng bộ, tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025; cũng như chuẩn bị thật tốt để tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030”, đồng chí Phạm Tuấn Vinh chia sẻ.

Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh- Ảnh 4.

Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa chúc mừng đồng chí Phạm Tuấn Vinh.

Nguyên Bí thư Thị ủy Thái Hòa bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị xã Thái Hòa, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa đã luôn quan tâm, giúp đỡ, đùm bọc trong thời gian công tác tại địa phương vừa qua.

Tân Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Phạm Tuấn Vinh sinh ngày 3/10/1981, có trình độ đại học chuyên ngành Điện tự động hóa, Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Trình độ lý luận Chính trị cao cấp.

Đồng chí từng trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An.

Tháng 5/2019, khi đang giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thị ủy và giữ chức Bí thư Thị ủy Thái Hòa, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tháng 7/2020, tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Thái Hòa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí tái đắc cử Bí thư Thị ủy.

Điều động, chỉ định Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã giữ chức Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh- Ảnh 5.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An chúc mừng đồng chí Phạm Tuấn Vinh.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh đảm nhận chức danh Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An thay thế người tiền nhiệm - đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi hiện là Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhậm chức từ ngày 1/2/2024 theo Quyết định điều động, bổ nhiệm của Thủ tướng Chính phủ.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An là cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy Nghệ An và là cấp ủy cấp trên trực tiếp của các tổ chức cơ sở đảng trong khối; có chức năng lãnh đạo các tổ chức đảng trong khối thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, gắn xây dựng cơ quan, đoàn thể trong khối vững mạnh; kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy về các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng trong khối.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi