Đại biểu Quốc hội: Chính phủ tổ chức truyền thông chính sách rất tích cực, khả quan

29/10/2022 08:00

(Chinhphu.vn) – Đại biểu Quốc hội đánh giá, Chính phủ tổ chức triển khai truyền thông chính sách rất tích cực và khả quan, đã đấu tranh, ngăn chặn, phản bác ngay thông tin giả xấu độc và kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận nhân dân, lan tỏa năng lượng tích cực khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thuận cao trong xã hội. Trang fanpage THÔNG TIN CHÍNH PHỦ với lượng theo dõi của nhân dân ngày càng cao. Luôn đồng hành với tiếng lòng của nhân dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống.

Đại biểu Võ Thị Minh Sinh: Chính phủ tổ chức truyền thông chính sách rất tích cực, khả quan

Truyền thông chính sách có ý nghĩa rất quan trọng

Phát biểu thảo luận về kinh tế xã hội, chiều 28/10, đại biểu Võ Thị Minh Sinh (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An) đánh giá cao Đề án tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản pháp luật, giai đoạn 2022-2027 của Chính phủ.

Theo đại biểu Võ Thị Minh Sinh việc này có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đáp ứng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật đầy đủ, kịp thời, đồng bộ, thống nhất, công khai, minh bạch và khả thi. Lấy quyền và lợi ích chính đáng của người dân làm trọng tâm trong quá trình xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Công tác này cũng đảm bảo được khâu đầu tiên trong xây dựng, phổ biến và thực hiện chính sách pháp luật. Làm rõ thêm bản chất pháp lý, bản chất xã hội, thỏa mãn điều kiện cần và đủ để cuộc sống đi vào luật và luật đi vào cuộc sống. Nói cách khác là ý Đảng hợp lòng dân.

Fanpage THÔNG TIN CHÍNH PHỦ: Luôn đồng hành với tiếng lòng của nhân dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống

Theo đại biểu, điều mà chúng ta lâu nay vẫn hay thường hỏi mỗi một vế đó là: "Luật có đi vào cuộc sống hay không? Hay là ý đảng có hợp với lòng dân hay không? Mà chưa có nhiều quan tâm về giải pháp để trả lời câu hỏi cuộc sống đã đi vào luật hay chưa? Hay là mong muốn, nguyện vọng của dân đã đi vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước hay chưa?"

Đại biểu Võ Thị Minh Sinh cho rằng, thời gian qua, Đề án này đang được Chính phủ tổ chức triển khai rất tích cực và khả quan, đã đấu tranh, ngăn chặn, phản bác ngay thông tin giả xấu độc và kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận nhân dân, lan tỏa năng lượng tích cực khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng thuận cao trong xã hội.

Đại biểu Võ Thị Minh Sinh dẫn chứng, trang fanpage THÔNG TIN CHÍNH PHỦ (của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ) với lượng theo dõi của nhân dân ngày càng cao. Luôn đồng hành với tiếng lòng của nhân dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống.

Đại biểu Quốc hội: Chính phủ tổ chức truyền thông chính sách rất tích cực, khả quan - Ảnh 2.

Đại biểu Võ Thị Minh Sinh: Trang fanpage THÔNG TIN CHÍNH PHỦ luôn đồng hành với tiếng lòng của nhân dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống.

Hiến kế nâng cao hiệu quả truyền thông chính sách

Để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách, đại biểu Võ Thị Minh Sinh đề nghị Chính phủ có quy định về việc lập, quản lý và hoạt động của các trang fanpage chính thống của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị trên nền tảng mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Chính phủ cần đánh giá lại kết quả lấy ý kiến của Nhân dân đối với dự thảo văn bản quy phạm pháp luật trên các trang thông tin điện tử của Chính phủ và các bộ ngành thời gian qua.

Đại biểu cũng đề nghị trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, ngoài hồ sơ góp ý, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, cần bổ sung vào hồ sơ báo cáo kết quả lấy ý kiến của người dân công khai trên Cổng thông tin điện tử hoặc trang fanpage, giải trình việc tiếp thu ý kiến của người dân trong hồ sơ, tài liệu trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024.

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp BHXH, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp BHXH, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chuẩn bị kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền tổ chức thực hiện chế độ tiền lương mới kể từ ngày 1/7/2024, bảo đảm công bằng, tổng thể, thống nhất. Xây dựng thang bảng lương trên tinh thần lương mới phải cao hơn lương cũ.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi