Bộ GTVT trả lời kiến nghị về cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến

28/08/2023 21:31

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải trả lời cử tri Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị về việc cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Bộ GTVT trả lời kiến nghị về cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) nhận được kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh do Ban Dân nguyện chuyển đến với dung kiến nghị như sau: 

“Cử tri cho rằng việc cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến gặp nhiều khó khăn, do đó dẫn đến tình trạng quá tải ở các điểm đổi giấy phép lái xe trực tiếp. 

Cử tri đề nghị tiếp tục quan tâm, thực hiện và chỉ đạo sớm rà soát, khắc phục các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia và tại cơ sở cấp đổi giấy phép lái xe trực tiếp; tuyên truyền phổ biến đến người dân về việc sử dụng các phần mềm đi kèm với bảo mật thông tin cá nhân, tổ chức…”

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Theo Bộ GTVT, thời gian qua, Bộ GTVT đã tiếp thu ý kiến của một số tỉnh, thành phố góp ý liên quan đến nội dung này (trong đó có ý kiến của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh), Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin của Bộ; đồng thời phối hợp với Bộ Công an, Bộ Y tế và các Bộ, ngành liên quan giải quyết khắc phục các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đối với các khó khăn, vướng mắc trong cấp đổi giấy phép lái xe trực tiếp, Bộ GTVT đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 4 Thông tư số 07/2013/TT-BGTVT ngày 03/5/2013) chỉ đạo Sở GTVT thành phố Hồ Chí Minh chủ động nghiên cứu, triển khai các giải pháp khắc phục các khó khăn, vướng mắc nêu trên. 

Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân các nội dung cử tri đã kiến nghị và không ngừng hoàn thiện hệ thống phần mềm cấp, đổi giấy phép lái xe để thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe trực tuyến.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024. Trước đó nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi