CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự mới

10:11 - 09/11/2023

(Chinhphu.vn) - Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế vừa quyết định bổ nhiệm nhân sự Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

Triển khai quyết định của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ - Ảnh 1.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó Giám đốc, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật

Bổ nhiệm 2 tân Phó Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật

Theo Quyết định số 2306-QĐNS/BTCTW và Quyết định số 2307-QĐNS/BTCTW, ngày 02/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương, ông Nguyễn Thái Bình, Vụ trưởng, Giám đốc Trung tâm Sách quốc gia được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Ông Võ Văn Bé, Ủy viên Hội đồng Biên tập - Xuất bản, Vụ trưởng, Trưởng Ban Sách Kinh điển - Lý luận được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. 

Thời hạn bổ nhiệm đối với tân Phó Giám đốc, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là 05 năm.

Là đơn vị sự nghiệp trung ương của Đảng, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Bí thư, có chức năng là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng và Nhà nước, lá cờ đầu của ngành xuất bản Việt Nam, đến nay, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật trải qua gần 80 năm xây dựng và phát triển. 

Bề dày lịch sử của Nhà xuất bản được tạo dựng nên bởi sự nỗ lực phấn đấu, cống hiến, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhiều thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động qua các thời kỳ.

Triển khai quyết định của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ - Ảnh 2.

PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phát biểu tại Hội nghị

Theo PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, việc kiện toàn, bổ sung các chức danh lãnh đạo sẽ là cơ sở, nguồn động lực để Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ngày càng phát triển.

Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật khẳng định, đồng chí Nguyễn Thái Bình và đồng chí Võ Văn Bé là những cán bộ được đào tạo bài bản, có phẩm chất, trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, đã trải qua quá trình phấn đấu rèn luyện, trưởng thành và kinh qua nhiều vị trí, chức vụ khác nhau tại nhiều đơn vị. 

Triển khai quyết định của Ban Tổ chức Trung ương về công tác cán bộ - Ảnh 3.

Lãnh đạo Nhà xuất bản chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm

Những kinh nghiệm quý mà các đồng chí tích lũy qua quá trình công tác cùng sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao sẽ là nền tảng để hai đồng chí tiếp tục phát huy sở trường, quyết tâm vững bước, đóng góp vào sự phát triển ngày càng vững mạnh của cơ quan Nhà xuất bản.

Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự mới - Ảnh 4.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

Bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1

Ngày 08/11 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1. 

 Theo đó, tại Quyết định số 3969/QĐ-BYT ngày 26/10/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm ông Phạm Văn Hùng, TS.BS.Phó Viện trưởng phụ trách chuyên môn Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và Sinh phẩm y tế giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1. Thời hạn giữ chức vụ là 05 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký ban hành.

Trao quyết định và phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 và cá nhân đồng chí Phạm Văn Hùng đã được tín nhiệm cao giữ chức vụ Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) là một doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Y tế được thành lập từ năm 2000, tiền thân là Công ty Vắc xin và Sinh phẩm số 1 trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. 

Với đội ngũ cán bộ có trình độ, được đào tạo bài bản và chuyên sâu trong lĩnh vực vắc xin và sinh phẩm y tế, VABIOTECH góp phần làm nên sự thành công và hiệu quả to lớn của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, chặn đứng nhiều dịch bệnh nguy hiểm, giúp Việt Nam tự chủ nguồn vắc-xin, mang đến sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc cho hàng triệu người dân mỗi năm.

Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự mới - Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đại biểu chúc mừng tân Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1

VABIOTECH cũng là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vắc xin, sinh phẩm dùng cho người ở Việt Nam với cơ sở vật chất sản xuất đạt các tiêu chuẩn WHO-GMP, GSP và GDP; hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015… 

“Kết quả hoạt động của Công ty đóng góp trực tiếp vào chất lượng, hiệu quả chung trong công tác chăm sóc và bảo vệ nhân dân chung cùng ngành Y tế” - Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị đồng chí Phạm Văn Hùng tiếp tục phát huy thế mạnh về năng lực chuyên môn, năng lực quản lý và kinh nghiệm của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách được giao; đề nghị Công ty TNHH một thành viên Vắc xin và Sinh phẩm số 1 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế và các cơ quan liên quan tích cực, sáng tạo hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, mục tiêu, chiến lược phát triển của Công ty cũng như những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao.