Tân Tư lệnh Quân chủng PKKQ được thăng hàm Trung tướng

01/06/2023 17:51

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền giữ chức Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. Đồng thời, Chủ tịch nước cũng quyết định thăng quân hàm Trung tướng đối với đồng chí Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Tân Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được Chủ tịch nước thăng hàm Trung tướng - Ảnh 1.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chứng kiến Trung tướng Vũ Văn Kha và Trung tướng Nguyễn Văn Hiền đã ký biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Quân chủng Phòng không - Không quân vừa tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. 

Trước đó, thực hiện Quyết định số 485/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Vũ Văn Kha, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được nghỉ chuẩn bị hưu theo chế độ; 

Tại Quyết định số 529/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân giữ chức Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. 

Đồng thời, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Quyết định số 529/QĐ-CTN về việc thăng quân hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng đối với đồng chí Nguyễn Văn Hiền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Tân Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được Chủ tịch nước thăng hàm Trung tướng - Ảnh 2.

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng Trung tướng Vũ Văn Kha

Sau khi nghe báo cáo biên bản bàn giao Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân và các ý kiến của các đại biểu, kết luận Hội nghị, Đại tướng Phan Văn Giang nhất trí với các ý kiến phát biểu và nội dung bàn giao. 

Chúc mừng Trung tướng Vũ Văn Kha đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, được nghỉ chuẩn bị hưu theo chế độ; Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định, trong suốt 43 năm cống hiến trong quân ngũ, trên nhiều cương vị công tác, từ phi công lái máy bay chiến đấu đến Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân; Trung tướng Vũ Văn Kha đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ, cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân chủ động khắc phục khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng Quân chủng Phòng không - Không quân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chúc mừng Trung tướng Nguyễn Văn Hiền được bổ nhiệm chức vụ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu trên cương vị mới, Trung tướng Nguyễn Văn Hiền kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt tình hình, nhiệm vụ; cùng với tập thể Đảng ủy, Bộ Tư lệnh lãnh đạo, chỉ đạo Quân chủng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tân Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được Chủ tịch nước thăng hàm Trung tướng - Ảnh 3.

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng Trung tướng Nguyễn Văn Hiền, tân Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân

Sử dụng lực lượng Phòng không - Không quân tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhất là trên không và hướng biển, đảo 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Quân chủng Phòng không - Không quân đã đạt được trong thời gian qua, Đại tướng Phan Văn Giang yêu cầu trong thời gian tới, Quân chủng Phòng không - Không quân tiếp tục chủ động nghiên cứu, nắm, dự báo chính xác tình hình;

Tham mưu kịp thời với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về phương án, đối sách, sử dụng lực lượng Phòng không - Không quân tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, nhất là trên không và hướng biển, đảo. 

Tham mưu cho Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Phòng không Nhân dân Trung ương về công tác phòng không lục quân, phòng không nhân dân và không quân toàn quân. 

Tập trung xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. 

Tân Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân được Chủ tịch nước thăng hàm Trung tướng - Ảnh 4.

Tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện và không ngừng sáng tạo để làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật, nhất là vũ khí, trang bị kỹ thuật mới, hiện đại. 

Tiếp tục thực hiện điều chỉnh tổ chức biên chế theo Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 17/1/2022 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 230-NQ/QUTW, ngày 2/4/2022 của Quân ủy Trung ương, Kế hoạch số 1228/KH-BQP, ngày 25/4/2022 của Bộ Quốc phòng về tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021-2030 và những năm tiếp theo. 

Nâng cao chất lượng xây dựng nền nếp chính quy, duy trì nghiêm kỷ luật; quan tâm, xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh. 

Tích cực tìm mọi biện pháp để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của vũ khí, trang bị kỹ thuật có trong biên chế; nâng cao trình độ cho cán bộ, chiến sĩ. 

Kịp thời sơ kết, tổng kết, đánh giá, nhân rộng những điển hình tiên tiến, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong mọi hoạt động…

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Văn Kha và Trung tướng Nguyễn Văn Hiền đã ký biên bản bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tư lệnh Quân chủng Phòng không -Không quân./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: Thời gian công bố kết quả; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: Thời gian công bố kết quả; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi