Nhà xe Thành Bưởi ngưng hoạt động: Người dân TPHCM đi Đà Lạt, Cần Thơ như thế nào?

31/10/2023 06:00

(Chinhphu.vn) - Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với các bến xe và có phương án đảm bảo xe khách đi lại từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt và Cần Thơ.

Nhà xe Thành Bưởi ngưng hoạt động: Người dân đi Đà Lạt, Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 1.

Công an TPHCM kiểm tra toàn bộ trụ sở nhà xe Thành Bưởi. Ảnh VGP/Hồng Đức

Từ sáng 29/10, nhà xe Thành Bưởi (Công ty TNHH Thành Bưởi) đã ngưng hoạt động vận tải hành khách tất cả các tuyến. Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã làm việc với các bến xe và có phương án đảm bảo xe khách đi lại từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt (Lâm Đồng) và Cần Thơ cho người dân có nhu cầu.

Trên fanpage “Nhà xe Thành Bưởi” trước đó đã có thông báo ngưng hoạt động tất cả các nơi (các tuyến) từ sáng Chủ Nhật ngày 29/10 và sẽ chuyển khoản hoàn tiền lại cho hành khách. 

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhà xe Thành Bưởi thường khai thác vận tải hành khách chặng Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Lạt, Cần Thơ và ngược lại.

Tại trụ sở chính và các chi nhánh của nhà xe này tại Thành phố Hồ Chí Minh đều ngưng bán vé, đón khách từ sáng 29/10. 

Liên hệ tổng đài hotline của nhà xe Thành Bưởi, nhân viên tổng đài thông báo nhà xe đang dừng bán vé chở khách.

Theo TTXVN, trưa 29/10, trụ sở nhà xe Thành Bưởi trên đường Lê Hồng Phong (Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh) khá vắng vẻ, các quầy vé tạm ngưng bán vé cho khách hàng. 

Một số hành khách đến quầy vé đi ngay nhưng đều được nhân viên thông báo nhà xe đang tạm ngưng hoạt động, không bán vé cho khách.

Tăng cường xe để đảm bảo nhu cầu hành khách

Đại diện các bến xe tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các hoạt động vận tải hành khách vẫn diễn ra bình thường, không có xáo trộn khi nhà xe Thành Bưởi thông báo tạm dừng vận tải hành khách. 

Trong số đó, Bến xe miền Đông hiện hữu và Bến xe miền Đông mới, tình hình khai thác vẫn ổn định do Công ty Thành Bưởi đã dừng đăng ký hoạt động tại hai bến này trước đây.

Theo đại diện Bến xe miền Tây (quận Bình Tân), từ 5 giờ sáng 29/10, hoạt động vận tải hành khách của Công ty Thành Bưởi tại bến xe đã tạm dừng nhưng không gây ảnh hưởng đến hoạt động tại bến. 

Những người nào đặt vé trước thì phía Công ty Thành Bưởi sẽ hoàn trả tiền. Những hành khách chưa mua vé thì họ chọn lựa các hãng xe khách khác để đi lại, đại diện Bến xe miền Tây cho biết.

Để đảm bảo hoạt động vận tải hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, Đà Lạt và ngược lại, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc cùng các bến xe để sẵn sàng các phương án đảm nhận khai thác, tăng cường phương tiện hoạt động.

Bến xe miền Đông mới đã chuẩn bị phương án tăng cường 100 phương tiện đảm nhận trên tuyến Bến xe miền Đông mới – Đà Lạt. Bến xe miền Tây và các đơn vị khai thác cũng đảm bảo đáp ứng toàn bộ nhu cầu của người dân từ Bến xe miền Tây đi Cần Thơ.

Để di chuyển đến các bến xe liên tỉnh trên địa bàn thành phố, người dân có thể sử dụng bằng xe buýt. 

Tại các bến xe liên tỉnh, mỗi ngày hệ thống xe buýt sẽ thực hiện khoảng 7.000 chuyến xe, thời gian hoạt động từ 4 giờ đến 21 giờ với tần suất từ 4-15 phút/chuyến.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thông báo, người dân có nhu cầu đi Đà Lạt hoặc Cần Thơ có thể đến các Bến xe miền Đông mới, Bến xe Ngã tư Ga, Bến xe An Sương hoặc Bến xe miền Tây để liên hệ đặt vé.

Để tra cứu các tuyến xe liên tỉnh, người dân truy cập các website: www.benxemiendong.com.vn hoặc số điện thoại 0373.501.501 (Bến xe miền Đông mới); www.bxmt.com.vn hoặc số điện thoại 19007373 (Bến xe miền Tây); www.benbaivantaisaigon.com.vn hoặc số điện thoại 028.2237.8686 - 028.2238.8686 (Bến xe Ngã tư Ga và Bến xe An Sương).

Với các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn thành phố, hành khách có thể truy cập website www.buyttphcm.com.vn hoặc sử dụng ứng dụng di động Go!bus và gọi điện thoại đến tổng đài 1022, nhánh số 9 để được tư vấn, giải đáp.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay nhu cầu đi lại của người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Cần Thơ, Đà Lạt (Lâm Đồng) và ngược lại đang trong giai đoạn bình thường, không phải thời gian cao điểm. 

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cùng các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải sẵn sàng các phương án cụ thể nhằm tăng cường phương tiện hoạt động trong các trường hợp phát sinh.

“Hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân đến các bến xe liên tỉnh. Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã làm việc với Tổng Công ty Samco bố trí 40 xe trung chuyến hành khách miễn phí. 

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục theo dõi tình hình đi lại của người dân để có sự điều chỉnh kịp thời, đảm bảo đáp ứng nhu cầu”, đại diện Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Hàng loạt vi phạm của Nhà xe Thành Bưởi

Trước đó, chiều 26/10, Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả kiểm tra, trong đó nêu ra hàng loạt vi phạm của nhà xe Thành Bưởi về quản lý phương tiện, dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, hình ảnh từ camera, quản lý lái xe, hợp đồng vận chuyển, quy trình đảm bảo an toàn giao thông…

Theo Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, đối với các hành vi vi phạm của Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở tiến hành các thủ tục để xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời tiếp tục xác minh, làm rõ, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm của các lái xe. 

Một số hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật được phát hiện qua kiểm tra và không thuộc thẩm quyền xử lý của Sở Giao thông vận tải sẽ được chuyển đến Công an Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng có liên quan để xem xét và xử lý theo quy định.

Cũng trong chiều 26/10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an Quận 5, Công an quận Bình Thạnh đã kiểm tra trụ sở Công ty TNHH Thành Bưởi (địa chỉ số 266 - 272 đường Lê Hồng Phong, Phường 4, Quận 5) và chi nhánh nhà xe Thành Bưởi (địa chỉ 630 đường Điện Biên Phủ, Phường 22, quận Bình Thạnh).

Đề xuất tước giấy phép kinh doanh nhà xe Thành Bưởi

Theo đó, ngày 30/10, thực hiện theo Kết luận kiểm tra của Sở GTVT TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT TPHCM đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với 08 hành vi vi phạm:

Một là, không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định;

Hai là, kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện;

Ba là, có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định;

Bốn là, có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định;

Năm là, có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định;

Sáu là, sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách, nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định;

Bẩy là, sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo;

Tám là, có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Với tổng số tiền đề xuất xử phạt là 90.000.000 đồng (Chín mươi triệu đồng chẵn). Trong đó, có 02 hành vi áp dụng hình thức xử phạt bổ sung Tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh vận tải từ 01 đến 03 tháng.

Hình thức xử phạt tiền và xử phạt bổ sung sẽ có hiệu lực kể từ ngày Quyết định xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành (sau 05 ngày làm việc kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính).

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT năm 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28 và 29/6/2024.

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp BHXH, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Tăng lương cơ sở cao nhất từ trước tới nay; tăng lương hưu, trợ cấp BHXH, tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

TIỀN LƯƠNG MỚI SẼ TĂNG BAO NHIÊU?

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chuẩn bị kỹ, báo cáo cấp có thẩm quyền tổ chức thực hiện chế độ tiền lương mới kể từ ngày 1/7/2024, bảo đảm công bằng, tổng thể, thống nhất. Xây dựng thang bảng lương trên tinh thần lương mới phải cao hơn lương cũ.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi