CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Kỷ luật cách chức Chủ tịch HĐND xã, nguyên Phó Trưởng phòng, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai

06:30 - 20/12/2023

(Chinhphu.vn) - Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long tổ chức công bố Quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Tuấn Phú, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sơn Dương, nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố.

Kỷ luật cách chức Chủ tịch HĐND xã, nguyên Phó Trưởng phòng, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi công bố Quyết định.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Tuấn Phú, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Sơn Dương, nguyên Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố.

Qua kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hạ Long đã kết luận: Với cương vị là Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thành phố, đồng chí Nguyễn Tuấn Phú đã lợi dụng các thông tin có được do giữ chức vụ, cung cấp cho công dân để mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhận quà tặng của công dân.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Phú đã vi phạm các quy định về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Tuấn Phú gây hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến phát sinh đơn thư phức tạp, làm ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn thành phố, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên; làm giảm uy tín của cá nhân đồng chí và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí đã và đang sinh hoạt, công tác.

Với những vi phạm nêu trên, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Tuấn Phú bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Thời gian vừa qua, Thành ủy Hạ Long đã chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, trong đó tập trung kiểm tra, giám sát các lĩnh vực, địa bàn phức tạp, dễ phát sinh sai phạm.

Từ đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần tích cực trong công cuộc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.