Xử lý nghiêm đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật giao thông để nêu gương

12/09/2022 17:16

(Chinhphu.vn) - Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xử lý nghiêm đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật giao thông để nêu gương

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của toàn xã hội

Để tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông bền vững; nâng cao kiến thức, kỹ năng, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người tham gia giao thông, hình thành văn hoá giao thông an toàn; đồng thời, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, chủ động phòng ngừa vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm tai nạn giao thông là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của tỉnh Lâm Đồng. 

Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng sở, ngành hay cơ quan, đơn vị nào mà là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, của toàn xã hội.

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan đều phải vào cuộc, quan tâm chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông.

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố phát huy vai trò của người đứng đầu, chỉ đạo quyết liệt việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tiếp nhận can thiệp dưới mọi hình thức việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị mình và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm quy định tại Điều 5 của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe; xử lý nghiêm cá nhân, tập thể vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu, tập thể liên quan; nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tiếp nhận can thiệp dưới mọi hình thức việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác chấp hành, nêu gương và vận động người thân, gia đình thực hiện nghiêm các quy định phát luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật giao thông, nhất là đối với cán bộ, đảng viên để nêu gương

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, TP Đà Lạt, Bảo Lộc ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tích cực tham gia phối hợp với lực lượng công an trong thực hiện các mặt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo chức năng, quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang tại địa phương mình phải chấp hành nghiêm các qui định của pháp luật giao thông, luật phòng chống tác hại của rượu, bia... kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là đối với cán bộ, đảng viên để nêu gương; bố trí nguồn kinh phí địa phương để hỗ trợ, mua sắm trang thiết bị, phương tiện, bồi dưỡng lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Chỉ đạo các ban, ngành chức năng phối hợp tiên hành kiểm tra ma túy đối với số lái xe, phụ xe trên địa bàn để phòng ngừa các đối tượng này gây ra các vụ TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

Thông báo về cơ quan quản lý các trường hợp đảng viên, công chức, viên chức vi phạm pháp luật giao thông

UBND tỉnh lâm đồng cũng đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo huy động tối đa lực lượng cảnh sát giao thông, lực lượng công an và các lực lượng khác có liên quan tham gia tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát, sử dụng trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm theo các kế hoạch, phương án đề ra; 

Trong đó, tập trung xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, vi phạm về quá tải trọng, cơi nới thành thùng, vi phạm về đậu, đỗ xe...; kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ không được bỏ qua lỗi vi phạm, không tiếp nhận sự can thiệp của bất kỳ ai; thông báo về cơ quan, đơn vị quản lý đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm việc trong lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên để xem xét, xử lý theo quy định. 

Tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình điểm về vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Trong suy nghĩ của tôi và nhiều người dân Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người lãnh đạo tận tụy vì nước vì dân, người cộng sản kiên trung, chân chính, cực kỳ liêm khiết; một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân; là một người mà cả cuộc đời dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng vì đất nước hùng cường và thịnh vượng.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi