Khởi tố nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bắt tạm giam nguyên công chức xã

05/04/2024 16:39

(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Bảo Quang, TP Long Khánh để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Khởi tố nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bắt tạm giam nguyên công chức xã- Ảnh 1.

Công an thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa thi hành các quyết định, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Tiến Dũng (sinh năm 1978, nguyên Chủ tịch UBND Xã Bảo Quang, TP. Long Khánh) và Nguyễn Thị Hồng Nga, (sinh năm 1982, nguyên là Phó Chủ tịch UBND Xã Bảo Quang, TP.Long Khánh) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đồng thời thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Minh Phúc, (sinh năm: 1978, nguyên là Công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Bảo Quang, TP.Long Khánh) để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. 

Các Quyết định khởi tố và Lệnh bắt bị can để tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, do làm ăn thua lỗ, cần tiền trả nợ, từ năm 2021, Đào Thị Liễu, sinh năm 1982 (vợ của ông Nguyễn Tiến Dũng) nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một hố người dân làm dịch vụ tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất,…. 

Sau đó, Liễu giả chữ ký, dấu vân tay của chủ đất ký hợp đồng chuyển nhượng cho người khác rồi mang đến UBND xã Bảo Quang nhờ Nguyễn Minh Phúc tiếp nhận chứng thực. 

Mặc dù Phúc là Công chức Tư pháp – Hộ tịch được phân công tiếp nhận chứng thực sao y và chứng thực chữ ký, không được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ chứng thực Hợp đồng nhưng biết Liễu là vợ của ông Dũng nên Phúc đã tiếp nhận hồ sơ của Liễu rồi trình ông Dũng, bà Nga ký chứng thực. 

Bằng thủ đoạn trên, Liễu đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền hơn 11 tỉ đồng.

Ngày 09/6/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Long Khánh ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để bắt tạm giam đối với Liễu về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Vụ án sau đó được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra.

Mở rộng điều tra, ngày 18/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Thị Hồng Nga về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Trong suy nghĩ của tôi và nhiều người dân Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người lãnh đạo tận tụy vì nước vì dân, người cộng sản kiên trung, chân chính, cực kỳ liêm khiết; một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân; là một người mà cả cuộc đời dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng vì đất nước hùng cường và thịnh vượng.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CÔNG BỐ ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi