Khởi tố giảng viên Trường Đại học cùng 2 đồng phạm

08/01/2024 16:57

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Vũ Thái Sơn; Nguyễn Văn Thường và Vì Văn Lâm (là thành viên của Nhóm TEAM GTVM26 về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố giảng viên Trường Đại học cùng 2 đồng phạm- Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Thái Sơn tại cơ quan Công an

Thông tin về vụ việc, Công an tỉnh Sơn La cho biết, nhóm TEAM GTVM26 được lập và hoạt động với mục đích, là đăng bài chặt chẽ, tuân thủ pháp luật, không gây phản cảm, không vi phạm thuần phong, mỹ tục, bàn luận về chính trị, tôn giáo, không văng tục, chửi bậy, miệt thị con người,… 

Quá trình hoạt động, nhóm này đã góp phần phản ánh được một số hình ảnh đẹp trong tham gia giao thông, việc chấp hành, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, lan tỏa một số hình ảnh đẹp, tích cực của lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông an toàn, đúng luật,…

Khởi tố giảng viên Trường Đại học cùng 2 đồng phạm- Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Văn Thường

Tuy nhiên, quá trình hoạt động, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La phát hiện 3 đối tượng Sơn, Thường và Lâm cùng một số đối tượng khác lợi dụng là thành viên của nhóm đã đi quay video, chụp ảnh kể cả bí mật và công khai hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm mà lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự của Công an Sơn La nhằm gây nhũng nhiễu, can thiệp trái pháp luật vào việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự, gây ảnh hưởng để xin thay đổi hình thức xử lý cho người vi phạm như: xin xe, xin giảm nhẹ mức phạt, xin không bị xử lý vi phạm để hưởng lợi từ người vi phạm.

Các đối tượng còn đưa ra thông tin gian dối có nhiều mối quan hệ, quen biết với lực lượng Cảnh sát giao thông – trật tự của Công an Sơn La, có khả năng “làm luật, bao luật”, làm cho một số chủ phương tiện, người lái xe tin và đã đưa tiền cho các đối tượng. 

Đặc biệt, nhóm đối tượng này đã lấy tiền của một số chủ phương tiện, lái xe ô tô có trọng tải lớn, thường xuyên chở hàng hóa trên các tuyến đường địa bàn Sơn La nhưng sau đó khi vi phạm vẫn bị lực lượng chức năng xử lý.

Khởi tố giảng viên Trường Đại học cùng 2 đồng phạm- Ảnh 3.

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vì Văn Lâm

Căn cứ đơn tố giác của công dân và tài liệu xác minh thu thập, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can đối với các bị can: Vũ Thái Sơn (SN1982, trú tại Phường Chiềng Sinh, TP Sơn La) là Giảng viên Trường đại học Tây Bắc; Nguyễn Văn Thường (SN 2003, trú tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu); Vì Văn Lâm (SN2002, trú tại xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Quá trình bắt giữ, khám xét các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện, thu giữ của 3 đối tượng gồm: 6 chiếc điện thoại di động; 01 chiếc xe ô tô con loại 04 chỗ (Xe mua từ tiền chiếm đoạt của bị hại), 02 chiếc máy tính xách tay (laptop) và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Sơn La đề nghị bị hại, người thân của người bị hại cung cấp thông tin

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La thông báo tới các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, ai là bị hại hoặc người thân của bị hại, biết hành vi sai phạm của nhóm đối tượng trên thì cung cấp thông tin tài liệu có liên quan cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La theo địa chỉ số 678, đường Lê Duẩn, Tổ 5 Phường Chiềng Sinh, TP Sơn La (gặp đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Điều tra viên, theo SĐT 0979.789.977) để giải quyết. 

Mọi thông tin về người cung cấp sẽ được giữ bí mật; thông tin, tài liệu liên quan sẽ được sử dụng đúng quy định của pháp luật để phục vụ công tác điều tra. 

Người tự giác khai báo, cung cấp thông tin, tài liệu cho Cơ quan Cảnh sát điều tra không vi phạm pháp luật hình sự sẽ được yêu cầu trả lại toàn bộ tiền đã đưa cho các đối tượng./.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi