CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Khởi tố 2 cán bộ Công an; bắt khẩn cấp Giám đốc Khu di tích

19:38 - 19/05/2024

(Chinhphu.vn) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt giữ 2 cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, Đồng Nai. Công an TP Việt Trì, Phú Thọ giữ người trong trường hợp khẩn cấp ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Khởi tố, bắt giữ 2 cán bộ Công an

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao bắt giữ hai đối tượng là cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Dẫn nguồn tin từ Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã bắt giữ hai đối tượng là cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Theo đó, hai đối tượng là Bùi Vĩnh Hoan (34 tuổi), thượng úy và Phan Đăng Quyết (33 tuổi), trung úy, nguyên cán bộ Công an xã Bình Sơn) bị khởi tố về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Quá trình điều tra cho thấy, trong quá trình kiểm tra, thanh tra một số hồ sơ vụ án mà Công an huyện Long Thành thụ lý nhiều năm, cơ quan chức năng phát hiện có một hồ sơ vụ án tại xã Bình Sơn (vào năm 2020) có dấu hiệu không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Sau khi thẩm tra, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác định, toàn bộ quy trình xử lý vụ án này và có căn cứ xác định những cán bộ nêu trên đã không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội.

Khởi tố 2 cán bộ Công an; bắt khẩn cấp Giám đốc Khu di tích- Ảnh 1.

Ông Lê Trường Giang

Bắt khẩn cấp Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Công an TP Việt Trì (Phú Thọ) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Theo đó, ông Lê Trường Giang (54 tuổi, trú tại huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng bị bắt về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" quy định tại điều 356 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Căn cứ các quy định của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an TP Việt Trì đã có báo cáo UBND tỉnh Phú Thọ biết về hành vi vi phạm pháp luật của đảng viên để xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.