Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

05/10/2023 15:30

(Chinhphu.vn) - Ngày 04/10/2023, HĐND tỉnh Sơn La đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp chuyên đề thứ mười bốn, HĐND tỉnh khóa XV đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu - Ảnh 1.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sơn La khóa XV bầu.

Tại Kỳ họp, với tinh thần dân chủ, khách quan, công tâm, trách nhiệm, các đại biểu HĐND tỉnh Sơn La đã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 28 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khoá XV bầu, với kết quả tín nhiệm cao chiếm ưu thế, không ai có 2/3 đại biểu đánh giá tín nhiệm thấp.

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sơn La bầu đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch; đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Đây là một trong những hoạt động giám sát của HĐND tỉnh có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm, giúp họ thấy được mức độ tín nhiệm của mình để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu - Ảnh 2.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm.

Kết quả cụ thể lấy phiếu tín nhiệm

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu - Ảnh 3.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu - Ảnh 4.

Quang cảnh kỳ họp.

Kỳ họp cũng đã thảo luận, xem xét, quyết định thông qua 12 nghị quyết theo thẩm quyền của HĐND tỉnh Sơn La để triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, kế hoạch đầu tư công, sử dụng ngân sách Nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, quản lý tài nguyên đất, quản lý và sử dụng phí, lệ phí... góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La trong năm 2023 và các năm tiếp theo.


Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp,...

Tăng lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chưa bãi bỏ mức lương cơ sở và hệ số lương; tiếp tục thực hiện các loại phụ cấp hiện hành; tăng lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng hiện nay lên 2,34 triệu đồng/tháng (30% - mức cao nhất trong lịch sử tăng lương); tăng 15% mức lương hưu và trợ cấp xã hội hiện hưởng.

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Thực hiện 4/6 nội dung cải cách chính sách tiền lương; TĂNG LƯƠNG cơ sở 30%

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đề xuất thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công, điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng/tháng (tăng 30%).

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ ngày 1/7/2024

DỰ KIẾN BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN từ ngày 1/7/2024

Tham vấn chính sách

(Chinhphu.vn) - Dự kiến Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

PHÓ THỦ TƯỚNG LÊ THÀNH LONG KIÊM GIỮ CHỨC BỘ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP, THEO DÕI, CHỈ ĐẠO 5 BỘ

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Thành Long theo dõi và chỉ đạo: Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế; kiêm giữ chức Bộ trưởng Bộ Tư pháp đến khi cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo quy định.

Đề nghị sửa đổi quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Đề nghị sửa đổi quy định về tiền lương, phụ cấp, nhà ở; bổ nhiệm, phong thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Qua tổng kết Luật Sĩ quan và kiến nghị, đề xuất của các cơ quan, đơn vị; dự kiến đề nghị sửa đổi, bổ sung 10 điều của luật liên quan đến việc bổ nhiệm, thăng quân hàm, tuổi nghỉ hưu, tiền lương, phụ cấp... của sĩ quan Quân đội.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi