Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện

12/03/2024 11:28

(Chinhphu.vn) - Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc CATP về điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng và tương đương, Phó trưởng Công an cấp huyện.

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TPHN trao quyết định điều động và bổ nhiệm với 11 đồng chí

Thừa ủy quyền của lãnh đạo CATP Hà Nội, Thượng tá Trần Văn Quang - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định điều động, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm Phó trưởng phòng và tương đương, Phó trưởng Công an cấp huyện.

 Sắp xếp lại đội ngũ cán bộ chỉ huy đối với CATP Hà Nội là yêu cầu bắt buộc, là tất yếu khách quan

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nêu rõ, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP chọn ngày 11/3 để công bố các quyết định quan trọng đúng kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân. Và, ngày 11/3 cũng là Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND, rất có ý nghĩa đối với công tác tổ chức cán bộ nói chung và công tác cán bộ của CATP nói riêng.

Theo đồng chí Giám đốc CATP, đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy Phó Trưởng phòng và tương đương, Phó Trưởng Công an cấp huyện có vị trí, vai trò hết sức quan trọng đối với CATP; là cấp trực tiếp tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tất cả các lĩnh vực công tác Công an trên phạm vi toàn Thành phố và ở từng địa bàn cấp huyện.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhìn nhận, cùng với sự trưởng thành và phát triển của Công an Thủ đô anh hùng; đội ngũ Phó Trưởng phòng và tương đương, Phó Trưởng Công an cấp huyện đã được quan tâm xây dựng có những bước trưởng thành rõ rệt, chất lượng ngày càng được nâng cao, trở thành nhân tố then chốt thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của CATP. 

Tuy nhiên, do những yếu tố chủ quan, khách quan, CATP Hà Nội đứng trước thực tế là số lượng cán bộ chỉ huy cấp phó vừa dôi dư lớn, cũng hết sức khó khăn để thực hiện bổ nhiệm. Vì vậy, việc kiện toàn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ chỉ huy đối với CATP Hà Nội là yêu cầu bắt buộc, là tất yếu khách quan...

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại Lễ công bố.

22 đồng chí được bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện

“Đặc biệt là việc lựa chọn nhân sự để bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm theo phương châm "vì việc mà chọn người" chọn lọc được những nhân sự thật sự xuất sắc, nổi trội, đã tạo ra không khí phấn khởi, phấn chấn, niềm tin tưởng lớn lao, cổ vũ, động viên đối với đông đảo CBCS trong công tác, chiến đấu; tạo ra phong trào thi đua phát triển bằng sự cống hiến, bằng năng lực, sản phẩm, thành tích công tác; không phải bằng chạy chức, chạy quyền” - đồng chí Giám đốc CATP nêu rõ và chia sẻ, việc xây dựng, triển khai thành công Kế hoạch điều động, bổ nhiệm quy mô lớn nhất từ trước đến nay của CATP hội tụ bởi nỗ lực, quyết tâm lớn của Thường vụ Ban Giám đốc, cũng như sự đồng thuận, chia sẻ của cấp ủy các cấp thuộc CATP.

Trước đó, theo Trung tướng Nguyễn Hải Trung, thực hiện Kế hoạch số 152, CATP đã giảm được 33 đồng chí cấp phó ở các đơn vị. Việc tiết giảm là cả vấn đề hết sức gian nan, vất vả; CATP đã phải mất hơn 1 năm, làm rất kỹ, rất khoa học.

Song song với việc điều động, CATP đã báo cáo đề xuất lãnh đạo Bộ cho bổ sung cơ cấu cấp phó đối với một số phòng, quận, huyện. Dịp này, tuy chỉ có 22 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện, nhưng đã đặt ra và giải quyết được rất nhiều yêu cầu công tác đối với lực lượng an ninh, cảnh sát, quận, xã, phường, nam, nữ và độ tuổi...

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 3.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao Quyết định điều động với 10 đồng chí

"Có một thực tế lâu nay là có những đơn vị 10 năm không bổ nhiệm được cán bộ chỉ huy cấp phó; hay rất ít đồng chí Đội trưởng làm công tác quản lý hành chính được bổ nhiệm Phó trưởng Công an cấp huyện. Trong khi thời gian qua và trước nữa, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính hết sức vất vả, thực hiện nhiều "chiến dịch" lớn, Đề án 06... Nhưng lần này, chúng ta đã bổ nhiệm được đồng chí Phó trưởng Công an quận, cả Phó trưởng phòng đều thuộc lĩnh vực Quản lý hành chính. Đó là sự đột phá, thành công", Trung tướng Nguyễn Hải Trung nêu rõ.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung đề nghị, đối với tất cả các đồng chí nhận quyết định hôm nay nhanh chóng ổn định, hòa nhịp với đơn vị mới, vị trí công tác mới; khắc phục mọi khó khăn, thử thách; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, trau dồi, nâng cao kiến thức, năng lực thực tiễn; đổi mới lề lối, cung cách làm việc khoa học, đổi mới, sáng tạo; liêm chính, gương mẫu, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, trở thành những nhân tố mới đóng góp to lớn vào kết quả, thành tích công tác của đơn vị và của CATP.

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 4.

Đặc biệt với các đồng chí được bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm, phải nhận thức sâu sắc “chức vụ càng cao thì trách nhiệm càng nặng nề”; tuyệt đối không được thỏa mãn. Bởi, được nhận quyết định bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm hôm nay là thành quả nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân trong thời gian công tác vừa qua; đồng thời là sự kỳ vọng lớn lao của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo CATP, tập thể đơn vị, đồng chí, đồng đội gửi gắm vào các đồng chí hôm nay và mai sau. Để đền đáp sự tin tưởng, kỳ vọng đó, không gì hơn là đền đáp bằng kết quả, sản phẩm công tác, thành tích, chiến công đạt được trong thời gian tới; qua đó khẳng định bản thân mình được lựa chọn, đề bạt là xứng đáng.

“Tôi tin tưởng rằng với sự tiếp tục nỗ lực, phấn đấu không ngừng, tương lai các đồng chí sẽ trở thành các nhân tố chủ chốt của CATP” - đồng chí Giám đốc CATP nêu rõ.

“Hãy cứ cống hiến, nỗ lực hết mình, thì sẽ được các cấp lãnh đạo ghi nhận và lựa chọn”

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 5.

Trung tá Bùi Quang Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Trung tá Bùi Quang Vinh, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, được lựa chọn trong số các đồng chí Trưởng Công an xã để xem xét bổ nhiệm là niềm vinh dự, tự hào, rất xúc động không chỉ riêng cá nhân đồng chí mà của tất cả các đồng chí đang công tác trong lực lượng Công an xã của CATP. 

Đây sẽ là niềm tin, động lực phấn đấu cho các đồng chí Trưởng Công an xã được Thường vụ Đảng ủy Ban Giám đốc quan tâm cất nhắc bổ nhiệm sau này.

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 6.

Trung tá Vũ Thị Thủy, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng

Theo Trung tá Vũ Thị Thủy, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, việc đánh giá, lựa chọn, bố trí đội ngũ cán bộ của CATP khách quan, đúng năng lực, trình độ, sở trường với tinh thần “hãy cứ cống hiến, nỗ lực hết mình, thì sẽ được các cấp lãnh đạo ghi nhận và lựa chọn”; tạo sự lan tỏa, là động lực rất lớn, thúc đẩy niềm đam mê, cống hiến đối với cán bộ chỉ huy trong CATP, sự đột phá chưa có tiền lệ đối với nhiều thế hệ cán bộ chỉ huy nữ của lực lượng QLHC cấp cơ sở.

Tân Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng hứa sẽ luôn gương mẫu, phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ, phát huy năng lực sở trường, khắc phục các khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; cam kết thực hiện đoàn kết, thống nhất trong Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận và CBCS trong đơn vị, với phương châm "nỗ lực phải lớn", "quyết tâm phải cao", "hành động phải quyết liệt".

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 7.

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 8.

Công an Hà Nội điều động, bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phó trưởng Công an cấp huyện- Ảnh 9. 

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi