Các cách ôn luyện IELTS hiệu quả không gây tốn kém

18/07/2023 07:42

(Chinhphu.vn) - Mỗi người có cách tiếp cận và phương pháp học từ vựng, ôn luyện EILTS riêng, tùy thuộc vào năng lực, quỹ thời gian, thói quen và mục tiêu học tập. Nhưng với sự hỗ trợ từ các app ôn luyện IELTS có sử dụng công nghệ cao, việc học chắc chắn thêm phần hiệu quả hơn.

Các cách ôn luyện IELTS hiệu quả không gây tốn kém - Ảnh 1.

Việc dùng chứng chỉ IELTS quy đổi thành điểm xét tuyển là một cách thức để các sĩ tử có thể tăng cao cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng mình yêu thích.

Trong mùa tuyển sinh Đại học 2023, nhiều trường đại học thông báo số thí sinh xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS tăng vọt, cho thấy cuộc đua chứng chỉ ngoại ngữ đang diễn ra mạnh mẽ.

Chứng chỉ IELTS bắt đầu được các trường đại học đưa vào làm một trong những tiêu chí xét tuyển từ năm 2017, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngày càng phổ biến ở Việt Nam khi gần đây, nhiều trường THCS, THPT cũng ưu tiên xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ.

Thực tế, việc dùng chứng chỉ IELTS quy đổi thành điểm xét tuyển là một cách thức để các sĩ tử có thể tăng cao cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng mình yêu thích. Vậy đâu là giải pháp để nâng cao hiệu quả việc học IELTS?

Bài viết sẽ giới thiệu các giải pháp để các bạn nâng cao hiệu quả việc ôn luyện IELTS:

Cách học hiệu quả, được nhiều bạn trẻ áp dụng là ôn luyện IELTS bằng ứng dụng AI

Có khá nhiều phần mềm ứng dụng AI trong dạy và học tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam và một cái tên nổi bật gần đây là Edmicro IELTS, một ứng dụng luyện IELTS tận dụng tối đa các tiềm năng từ AI để hỗ trợ học viên ôn luyện, nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả.

Trải qua quá trình tối ưu hóa, các chuyên gia IT của Edmicro IELTS đã tích hợp thành công các công nghệ AI tiên tiến nhất vào khóa học. Từ đó, đem đến cho học viên trải nghiệm luyện thi toàn diện khi thực hành Speaking - Writing thỏa thích. Từng chi tiết lỗi phát âm, ngữ pháp, chính tả đều được chấm chỉnh sửa chi tiết và cụ thể.

Cũng nhờ nền tảng AI này, các khóa học từ Edmicro IELTS cung cấp môi trường cho phép học viên thực hành thường xuyên cả 4 kỹ năng, tiến bộ đồng thời: Phát âm tự nhiên, chuẩn theo bảng phiên âm quốc tế IPA; Biết cách mở rộng ý hợp lý, tăng điểm hiệu quả; Sở hữu vốn từ vựng, idioms, collocation chất lượng; Nghe được tiếng Anh ở cả 4 giọng có xuất hiện trong bài thi…

Hoạt động Al ôn luyện trên Edmicro IELTS giúp cho việc học sinh động, trực quan hơn. Trong nhiều khóa học, học viên còn được trải nghiệm gói chấm điểm trực tiếp bởi giáo viên IELTS 8.5 trở lên, trải nghiệm giao diện mô phỏng thi thật trên máy. Từ đó, dễ dàng theo dõi tiến bộ của bản thân, dự đoán chính xác band điểm đạt được.

Các cách ôn luyện IELTS hiệu quả không gây tốn kém - Ảnh 2.

Ngoài Edmicro IELTS, còn ứng dụng Duolingo cũng thu hút được nhiều bạn trẻ sử dụng để ôn luyện tiếng Anh.

Duolingo có phiên bản nâng cao phải trả phí nhưng chi phí không quá cao. Ứng dụng học ngoại ngữ này cung cấp hơn 106 khóa học bằng 40 ngôn ngữ với nhiều cấp độ.

Các khóa học của Duolingo đều được tham khảo và tương ứng với khung tham chiếu châu Âu (CEFR) – một tiêu chuẩn quốc tế về mức độ thành thạo ngôn ngữ. Đặc biệt, sau khi kết thúc một Unit (bài) trong khóa học, người học có thể tự kiểm tra kiến thức, đánh giá trình độ bản thân. Từ kết quả đó, ứng dụng sẽ đưa ra những phương pháp giúp người học trải nghiệm và tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Những bài học của Duolingo sử dụng kỹ thuật spaced repetition (lặp lại ngắt quãng). Đây là kỹ thuật lặp lại kiến thức cần học theo các quãng thời gian dài dần giúp người học khắc sâu kiến thức.

Phương pháp học từ vựng IELTS: Khuyến khích học từ vựng IELTS theo trường ngữ nghĩa và tránh các nội dung đơn lẻ để nhớ lâu và vận dụng tốt hơn

Trong ôn luyện IELTS, mỗi người phù hợp với cách tiếp cận và phương pháp học từ vựng riêng, tùy thuộc vào năng lực, quỹ thời gian, thói quen và mục tiêu học tập.

Thứ nhất, để tăng hiệu quả việc ôn luyện, khuyến khích các sĩ tử ôn luyện kết hợp hai yếu tố: số lượng từ và khả năng ứng dụng phù hợp (properly) trong từng hoàn cảnh, tình huống thực tế.

Từ vựng (Vocabulary) đóng vai trò quan trọng trong việc học và luyện thi IELTS. Bài thi này kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh, do đó, việc học từ vựng không đơn thuần là học từ và các cụm từ. Người học phải tập trung học cách sử dụng vốn từ này hiệu quả trong các phần thi bốn kỹ năng.

Thực tế, khi học và luyện thi IELTS, nhiều bạn dành nhiều thời gian học từ vựng từ một danh sách có sẵn và cố gắng thể hiện vốn từ này trong các phần thi, đặc biệt là IELTS Speaking và Writing. Nhưng điều này thật sự không cần thiết. Người học sẽ gặp khó khăn khi ứng dụng danh sách từ vựng đó trong quá trình học tập và làm việc thực tế.

Nên tránh việc học danh sách từ vựng đơn lẻ, thay vào đó, học theo cụm từ và đặt từ vựng trong ngữ cảnh giàu thông tin, thay vì tìm học các danh sách từ vựng (lists of words) đơn thuần.

Các cụm từ, ngữ cảnh xuất hiện sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn so với những từ đơn lẻ, rời rạc, cũng giúp bạn cảm thấy hứng thú với việc học hơn.

Thứ hai, người học nên tiếp thu từ vựng IELTS theo trường ngữ nghĩa (Semantic Field). Khi bắt gặp một từ bất kỳ, có thể hệ thống lại những từ vựng liên quan, có cùng trường ngữ nghĩa, đồng thời, sử dụng những từ vựng đó trong bài thi IELTS và tình huống thực tế.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi