Trao quyết định công nhận Giám đốc Học viện Tài chính

01/07/2024 09:04

(Chinhphu.vn) - Học viện Tài chính, Bộ Tài chính đã công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính công nhận PGS.TS Nguyễn Đào Tùng giữ chức Giám đốc Học viện Tài chính.

Trao quyết định công nhận Giám đốc Học viện Tài chính- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc (bên trái) trao quyết định và tặng hoa PGS.TS Nguyễn Đào Tùng - Giám đốc Học viện Tài chính.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã trao Quyết định số 1466/QĐ-BTC công nhận PGS.TS Nguyễn Đào Tùng giữ chức Giám đốc Học viện Tài chính kể từ ngày 1/7/2024.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đào Tùng được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính công nhận giữ chức Giám đốc Học viện Tài chính.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc bày tỏ trân trọng cảm ơn NGND.GS.TS Nguyễn Trọng Cơ đã có công lao lớn đối với ngành Tài chính nói chung và Học viện Tài chính nói riêng. Bộ trưởng mong muốn GS.TS Nguyễn Trọng Cơ mặc dù đã hoàn thành nhiệm vụ Giám đốc Học viện nhưng vẫn tiếp tục đóng góp cho Học viện và cho ngành Tài chính.

Bộ trưởng cho rằng, việc trao quyết định cho PGS.TS Nguyễn Đào Tùng giữ cương vị Giám đốc Học viện Tài chính, cũng là một niềm vinh dự, trách nhiệm cao, nhưng nhiệm vụ cũng hết sức nặng nề, vì trong bối cảnh hiện nay thách thức đối với ngành Giáo dục rất lớn, đặc biệt đối với các trường đại học.

Việt Nam hội nhập ngày càng sâu, rộng vào nền kinh tế thế giới. Bối cảnh đó đặt ngành Giáo dục nói chung, Học viện Tài chính nói riêng vào sự cạnh tranh rất lớn từ nhiều trường đại học trên thế giới và khu vực. Cùng với đó là thách thức rất lớn từ công nghệ đổi mới từng ngày, phương thức quản lý cũng phải thay đổi theo, điều đó đòi hỏi đào tạo cũng phải thay đổi…

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc tin tưởng rằng, trên cương vị mới, PGS.TS Nguyễn Đào Tùng sẽ tiếp tục giữ được truyền thống của Học viện và của ngành Tài chính để cùng tập thể cán bộ, giảng viên đoàn kết, vượt qua mọi thách thức, khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Học viện ngày càng phát triển.

Trao quyết định công nhận Giám đốc Học viện Tài chính- Ảnh 2.

Đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám đốc Học viện Tài chính, Đoàn thanh niên, công đoàn chúc mừng PGS.TS Nguyễn Đào Tùng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đào Tùng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài chính đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ. Đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, của các đồng chí trong Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Học viện cùng toàn thể viên chức, người lao động Học viện Tài chính.

PGS.TS Nguyễn Đào Tùng gửi lời cảm sâu sắc đến GS.TS.NGND Nguyễn Trọng Cơ - “Người Thầy” mẫu mực, đầy tâm huyết, một lãnh đạo luôn nỗ lực, tận tụy, trách nhiệm cao và đã giành trọn tâm huyết cho sự ngiệp xây dựng, phát triển Học viện.

Tân Giám đốc Học viện Tài chính chia sẻ: “Trải qua 32 năm gắn bó với Học viện Tài chính, từ khi là sinh viên cho đến khi được ở lại Học viện công tác, tôi đã đảm nhận nhiều vị trí công tác: Từ giảng viên, Phó Trưởng ban Quản lý đào tạo, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng trường. Nhưng hôm nay, đứng ở đây với cương vị Giám đốc Học viện, tôi cảm nhận một cách sâu sắc trách nhiệm và những thách thức đối với bản thân”.

Trao quyết định công nhận Giám đốc Học viện Tài chính- Ảnh 3.

Tân Giám đốc Học viện Tài chính PGS.TS Nguyễn Đào Tùng phát biểu nhận nhiệm vụ.

PGS.TS Nguyễn Đào Tùng cho rằng, làm Giám đốc của một cơ sở giáo dục đại học có bề dày truyền thống và danh giá như Học viện Tài chính, chắc chắn là một vinh dự với bất cứ người làm giáo dục nào. 

Nhưng vinh dự của Giám đốc một Học viện lớn luôn song hành với nghĩa vụ, trách nhiệm, đòi hỏi một sự dấn thân và đương đầu với thử thách. Đặc biệt trong bối cảnh của đổi mới, hội nhập và tự chủ đại học khiến cho giáo dục đại học đang đứng trước những thách thức chưa từng có…

PGS.TS Nguyễn Đào Tùng nhấn mạnh, với cương vị mới sẽ đồng sức, đồng lòng đưa Học viện Tài chính trở thành một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu ở Việt Nam, vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: Thời gian công bố kết quả; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

THI TỐT NGHIỆP THPT 2024: Thời gian công bố kết quả; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi