CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thư giãn dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô

06:30 - 28/08/2023

(Chinhphu.vn) - Tối 27/8, ngay sau khi đặt chân đến Hà Nội, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có những hoạt động đầu tiên tại Việt Nam với việc thưởng thức ẩm thực Thủ đô và có những phút thư giãn dạo quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 1.

Trong trang phục giản dị, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thể hiện sự thích thú khi chứng kiến các hoạt động ngoài trời của người dân Việt Nam.

Tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, hòa mình vào dòng người đến đây vui chơi, tham quan vào dịp cuối tuần, trong trang phục giản dị không áo vest, không cà vạt, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long thể hiện sự thích thú khi chứng kiến các hoạt động ngoài trời của người dân Việt Nam.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 2.

Thủ tướng Lý Hiển Long vui vẻ vẫy tay chào người dân Thủ đô.

Trên hành trình dạo bước từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đến Đền Ngọc Sơn, Thủ tướng Lý Hiển Long đôi lúc dừng chân chụp ảnh phố phường Thủ đô. 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 3.

Những nhà hàng đông đúc khách, đền Bà Kiệu, đền Ngọc Sơn, cảnh vật và các hoạt động vui chơi của người dân đều được vị Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ghi lại bằng điện thoại di động cá nhân.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 4.

Những nhà hàng đông đúc khách, đền Bà Kiệu, đền Ngọc Sơn, cảnh vật và các hoạt động vui chơi của người dân đều được vị Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ghi lại bằng điện thoại di động cá nhân.

Nhiều người nhận ra Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và đã hô to tên ông, đáp lại ông vui vẻ vẫy tay chào.

Từ đường Đinh Tiên Hoàng, Thủ tướng Singapore Hiển Long dừng chân khá lâu để ngắm nhìn cầu Thê Húc với những ánh đèn rực rỡ về đêm.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 5.

Thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Ngọc Sơn, ngôi đền cổ có từ thế kỷ XIX - một trong những di tích rất nổi tiếng của Hà Nội, Thủ tướng Singapore  Lý Hiển Long cùng quan chức Singapore đã nghe giới thiệu về sự tích Hồ Hoàn Kiếm, thăm các gian thờ trong đền, xem tiêu bản Rùa được trưng bày nơi đây.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 6.

Thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Ngọc Sơn

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 7.

Thời gian qua, không gian xung quanh Hồ Hoàn Kiếm là một trong những điểm đến thường được các nhà lãnh đạo nước ngoài đưa vào lịch trình thăm Hà Nội, Việt Nam, bởi nơi đây được ví là “Trái tim của Thủ đô”, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 8.

Thủ tướng Lý Hiển Long thăm đền Ngọc Sơn.

Trước đó, ngay khi vừa đặt chân đến Hà Nội, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, với hình ảnh chùa Trấn Quốc và lời chào: "Xin chào từ Hà Nội! Tôi đến Việt Nam thăm chính thức theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính". 

Thủ tướng Singapore bày tỏ vui mừng khi thăm Việt Nam đúng dịp hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược. 

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 9.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng chia sẻ, ngoài quan hệ ngoại giao, người Singapore và người Việt còn có nhiều sở thích chung, như thích đồ ăn ngon.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ mong chờ được gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính và các lãnh đạo khác của Việt Nam vào ngày 28/8.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 10.

Chuyến thăm lần này của Thủ tướng Lý Hiển Long là chuyến thăm thứ 5 của ông tới Việt Nam trên cương vị Thủ tướng, cho thấy sự gần gũi, gắn kết giữa Singapore và Việt Nam.

Đây cũng là chuyến thăm nằm trong một loạt sự kiện mà hai bên tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Việt Nam và Singapore, sau chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Singapore vào tháng 2/2023.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đi dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức ẩm thực Thủ đô - Ảnh 11.

Trong chuyến thăm lần này, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ dự một loạt các hoạt động, sự kiện quan trọng thể hiện sự hợp tác toàn diện, tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Singapore./.

Theo TTXVN