Thủ tướng chỉ đạo về cấp điện, giải quyết thiếu nước sinh hoạt tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Hà Giang

15/06/2023 06:25

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang rà soát, ưu tiên sử dụng số vốn đầu tư công đã được giao, các chương trình mục tiêu quốc gia và huy động các nguồn lực xã hội đầu tư xây dựng các công trình cấp điện cho các thôn, bản khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng chỉ đạo về cấp điện, giải quyết thiếu nước sinh hoạt tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh Hà Giang - Ảnh 1.

Hồ treo tại thôn Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc) - Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Hà Giang

Theo Thông báo 220/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang, về kiến nghị của tỉnh bố trí vốn để triển khai đầu tư xây dựng các công trình cấp điện cho Nhân dân trên địa bàn 200 thôn chưa có điện của tỉnh Hà Giang:

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hà Giang rà soát, ưu tiên sử dụng số vốn đầu tư công đã được giao trong Kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025, các chương trình mục tiêu quốc gia và huy động các nguồn lực xã hội để khẩn trương đầu tư xây dựng các công trình cấp điện cho các thôn, bản khó khăn nhất.

 Bộ Công Thương tổng hợp kiến nghị của tỉnh Hà Giang, khẩn trương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu về nguồn vốn, cơ chế tài chính thực hiện Chương trình “Cấp điện nông thôn miền núi và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trong Quý III năm 2023.

 Giải quyết việc thiếu nước sinh hoạt tại 04 huyện vùng cao núi đá phía Bắc, tỉnh Hà Giang

 Về kiến nghị của tỉnh bố trí vốn để giải quyết việc thiếu nước sinh hoạt tại 04 huyện vùng cao núi đá phía Bắc, tỉnh Hà Giang (xây hồ chứa, hồ treo; xây mới và sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt), việc ưu tiên giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào là cần thiết. Trước mắt, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tập trung chỉ đạo giải ngân hết số vốn ngân sách nhà nước đã được giao trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 để hoàn thành các dự án theo đúng tiến độ. 

Đối với nhu cầu đầu tư mới, Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Dân tộc rà soát, đánh giá hiện trạng, hiệu quả hoạt động của các công trình hiện hữu, nhu cầu cấp nước sinh hoạt, khả năng đáp ứng nguồn nước và cân đối vốn để xác định quy mô, hình thức, mức hỗ trợ đầu tư phù hợp, lập Dự án cụ thể theo quy định của pháp luật bảo đảm tính khả thi, hiệu quả, chú ý phân cấp quản lý đầu tư nhưng phải tập trung, có trọng tâm, trọng điểm, tránh dàn trải, manh mún và không chồng chéo với các chương trình, dự án khác; báo cáo cấp có thẩm quyền trong Quý III năm 2023.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và bố trí nguồn lực để triển khai đầu tư Dự án cao tốc Hà Giang – Tuyên Quang (giai đoạn 1)

Về các kiến nghị của tỉnh liên quan đến Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đoạn qua tỉnh Hà Giang, trước mắt, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và bố trí nguồn lực để triển khai đầu tư Dự án cao tốc Hà Giang – Tuyên Quang (giai đoạn 1) đoạn qua tỉnh Hà Giang với quy mô 02 làn xe, giải phóng mặt bằng theo quy mô 04 làn xe theo đúng Quyết định số 17/2022/QĐ-TTg ngày 28/7/ 2022 của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại Công văn số 3742/VPCP-CN ngày 25/5/2023 của Văn phòng Chính phủ.

Việc sớm đầu tư hoàn chỉnh Dự án cao tốc Hà Giang - Tuyên Quang (giai đoạn 1) và đầu tư đoạn từ Tân Quang đến cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (giai đoạn 2) với quy mô 4 làn xe là cần thiết. Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với các Bộ: Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và cơ quan liên quan nghiên cứu, lập Dự án cụ thể, trong đó đề xuất cơ quan chủ quản, hình thức đầu tư, cơ cấu nguồn vốn và thời điểm đầu tư phù hợp; báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.


Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Từ khóa:
Đọc nhiều
Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi