CHUNG KẾT DIFF 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT'

09/07/2023 07:00

(Chinhphu.vn) - Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) diễn ra vào ngày 8/7 giữa 2 đội Pháp - Ý. Nếu như Đội pháo hoa Pháp chọn nội dung “Thắp sáng tình yêu” thì màn trình diễn của Đội pháo hoa Italy có chủ đề “Sức mạnh của nghệ thuật”.

DIFF 2023: Xích lại gần nhau bằng khát vọng hòa bình, tình yêu và hy vọng về những điều tốt đẹp

Phát biểu tại đêm chung kết, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là một sự kiện mang thương hiệu riêng của thành phố Đà Nẵng đã trở lại sau đại dịch bằng những màn trình diễn hấp dẫn, ấn tượng của 8 đội thi đến từ các quốc gia giàu kinh nghiệm về trình diễn pháo hoa trên thế giới.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, thành phố Đà Nẵng bày tỏ thông điệp về sự kết nối, xóa nhòa khoảng cách không gian địa lý, để các quốc gia, các dân tộc xích lại gần nhau bằng khát vọng hòa bình, tình yêu và hy vọng về những điều tốt đẹp.

Qua 4 đêm trình diễn, nghệ thuật pháo hoa với sự thăng hoa, hòa quyện của ánh sáng, màu sắc và âm nhạc đã tạo nên những cung bậc cảm xúc, những trải nghiệm khó quên cho người dân, bạn bè và du khách tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp.

“Sau đêm nay, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ khép lại nhưng ước mơ và khát vọng của thành phố sẽ vẫn tiếp tục được nuôi dưỡng và lan tỏa. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để mỗi người dân đều được hưởng hạnh phúc, thành phố phát triển thịnh vượng, an toàn và một môi trường sống hòa hợp, bền vững với thiên nhiên”, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 1.

Màn trình diễn của đội Italia.

Mãn nhãn đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023)

Hai đội pháo hoa Martarello Group (Italia) và Arteventia (Pháp) thực sự thuyết phục khán giả về “Thế giới không khoảng cách” trong đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.

Khác với những đêm vòng loại khi các đội có nhiều thời gian chuẩn bị, hai đội tranh tài đêm chung kết chỉ có chưa đến 2 tuần để để lên kịch bản và hoàn thiện lắp đặt pháo.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 2.

Ngoài ra, hai đội bắt buộc sử dụng danh sách pháo hoa mà ban tổ chức lựa chọn thay vì tự chuẩn bị, đồng thời, trong màn trình diễn phải có 1 bài hát tiếng Việt do ban tổ chức yêu cầu.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 3.

Trở lại DIFF 2023 với tư cách quán quân của DIFF 2017 và DIFF 2018, đội Martarello Group của Italia mang đến đêm chung kết màn trình diễn “The power of art” (Sức mạnh của nghệ thuật) kéo dài 20 phút 47 giây.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 4.

So với những lần tham dự trước đây, đại diện Italia đã áp dụng nhiều công nghệ tối tân nhất về âm thanh, ánh sáng và kỹ thuật để mang đến bức tranh pháo hoa mãn nhãn nhất.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 5.

Màn trình diễn của Italia được lấy cảm hứng từ Triển lãm nghệ thuật “Gli Equilibri Fluidi” (Cân bằng chất lỏng) của nghệ sĩ người Italia Josè Angelino. Triển lãm này từng diễn ra ở Rome trong thời điểm xảy ra COVID-19 và thu hút người xem bằng nghệ thuật ánh sáng, với sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 6.

Thông điệp của triển lãm cũng là ý nghĩa được truyền tải trong màn trình diễn của đội Italia: Sự giao thoa hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, giữa bóng tối và ánh sáng.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 7.

Nhịp điệu màn trình diễn hài hòa theo từng giai điệu. Trong đó có bản piano “River Flow In You” khắc họa “dòng chảy” của sông Hàn, bài hát rock “Gossip” sôi động khi các bông pháo khổng lồ bật tung trên bầu trời, ngoài ra còn có bản EDM “Wake Me Up” được biến tấu theo âm hưởng đồng quê và đặc biệt là nét cổ điển, hùng tráng đậm chất Italia qua bản nhạc phim kinh điển của mọi thời đại “Thiện-Ác-Tà”.

Đặc biệt, ca khúc “Việt Nam trong tôi” qua giọng ca Thùy Chi khiến màn trình diễn da diết hơn.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 8.

“Nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng và giúp con người vượt qua những thời khắc khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn đưa nghệ thuật đến với DIFF và tăng cường kết nối, rút ngắn khoảng cách giữa mọi người thông qua màn trình diễn này”, ông Damiano Baraldo, đội trưởng đội Martarello Group chia sẻ.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 9.

Lần đầu tiên tham dự và xuất sắc tiến sâu vào đêm chung kết DIFF 2023, đội Arteventia (Pháp) khép lại DIFF năm nay bằng màn trình diễn dài 20 phút 33 giây mang tên “Light up with love” (Thắp sáng tình yêu).

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 10.

Ông Edouard Gregoire, đội trưởng đội Arteventia chia sẻ: "Với chủ đề chung kết “Thế giới không khoảng cách”, chúng tôi muốn nhắm vào tình yêu và cảm xúc, vì đó là điều mà chúng tôi đã làm rất tốt ở đêm vòng loại và khiến khán giả cũng như ban giám khảo ấn tượng".

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 11.

Vì thời gian chuẩn bị cho đêm chung kết chỉ 2 tuần nên số lượng pháo được sử dụng cũng ít hơn vòng loại. Do đó, đội Pháp tận dụng những kỹ thuật tinh túy nhất với nhiều hiệu ứng như pháo nước, pháo lớn, pháo đơn... và âm nhạc cũng được thay đổi theo hướng năng động, vui vẻ để tạo bất ngờ cho khán giả.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 12.

Trong đó, có những giai điệu như “Dynamite” của BTS, “Stupid Love” của Lady Gaga, bản tình ca “La vie en rose” được remix hay “Non, je ne regrette rien” hùng tráng... Đặc biệt, ca khúc “Bay” của Nguyễn Hải Phong qua giọng ca Thu Minh đã thổi bùng thêm màn trình diễn.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 13.

Màn trình diễn của đại diện nước Pháp được ví như những thước phim giàu nhịp điệu và cảm xúc, vừa vui tươi, vừa kịch tính, có sự đan xen thực tại – quá khứ và thể hiện nét văn hóa đặc sắc của hai đất nước Pháp – Việt, đồng thời khép lại một kỳ DIFF 2023 thành công rực rỡ sau 3 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19.

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 14.

Bên cạnh những màn pháo hoa hoành tráng, sân khấu đêm chung kết và bế mạc DIFF 2023 còn có sự góp mặt của những giọng ca tên tuổi như Thu Minh, Văn Mai Hương, Mai Tiến Dũng, Minh Ngọc… với các ca khúc nổi tiếng như: “Sống như ta 20” - “Cứ thế mà đi”; “Take me to the Sun”, “Hương”, “A whole new world”, “Together Việt Nam”, “Về Đà Nẵng cùng em”…

CHUNG KẾT LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: MÃN NHÃN MÀN ĐUA TÀI GIỮA 'THẮP SÁNG TÌNH YÊU' VÀ 'SỨC MẠNH CỦA NGHỆ THUẬT' - Ảnh 15.

Đội pháo hoa Pháp giành chức vô địch DIFF 2023 

Kết quả sau hai màn tranh tài gay cấn, ấn tượng, đội pháo hoa Pháp đã được Ban Giám khảo chọn là đội đoạt chức vô địch tại DIFF 2023.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Cúp vô địch cho đội pháo hoa Pháp là nhà vô địch DIFF 2023. Đồng thời trao kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho đội pháo hoa Italy giành ngôi vị Á quân DIFF 2023.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ của DIFF 2023 như: Giải thưởng 'Sáng tạo' đã thuộc về đội Ba Lan và Giải 'Khán giả yêu thích nhất' đã thuộc về đội Phần Lan.

Ngày 8/7: Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) - Ảnh 1.

Pháp - Ý tranh ngôi vị quán quân Lễ hội pháo hoa quốc  tế Đà Nẵng (DIFF 2023)

Theo Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023, sau 4 đêm tranh tài đầy kịch tính với chất lượng các đội được đánh giá cao, vượt qua những đối thủ nặng ký, hai đội có điểm số cao nhất là đội Pháp và Ý sẽ cùng so tài để tranh ngôi vị quán quân DIFF 2023, trong đêm chủ đề “Thế giới không khoảng cách”.

Kết quả trên được Ban giám khảo DIFF 2023 đánh giá trên bộ tiêu chí khắt khe gồm: tính độc đáo, ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Tại buổi công bố, đại diện Ban tổ chức DIFF 2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, Trưởng ban giám khảo đã thực hiện bốc thăm thứ tự bắn cho 2 đội trong đêm chung kết diễn ra tối 8/7. Theo đó, đội Ý sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Pháp sẽ khép lại mùa DIFF 2023.

Với những màn trình diễn đẳng cấp, chất lượng từ các đội tham gia DIFF 2023, Ban Tổ chức DIFF 2023 đã quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng.

Ngày 8/7: Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) - Ảnh 2.

Cụ thể, đội quán quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; đội á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Ngoài hai giải nhất và nhì, DIFF năm nay sẽ trao thêm hai giải thưởng phụ gồm: “Giải sáng tạo” và “Giải được khán giả yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 3.000 USD và giấy chứng nhận.

Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến chia sẻ: “Lựa chọn đội Pháp và Ý vào chung kết là một quyết định vô cùng khó khăn đối với ban giám khảo.

Bởi sau 4 đêm thi với các chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, “Tình yêu không biên giới”, “Chinh phục những giấc mơ”, “Vũ điệu của thiên nhiên”, cả 8 đội tham gia DIFF năm nay gồm: Việt Nam, Phần Lan, Canada, Pháp, Úc, Ý, Ba Lan, Anh đều đã thể hiện sức sáng tạo và để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả. Cùng với đó là những màn trình diễn pháo hoa vô cùng mãn nhãn.

Thực sự cả 8 đội đều rất tuyệt vời, từ chất lượng biểu diễn, âm nhạc, kỹ thuật bắn cho đến bố cục.”

Ngày 8/7: Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) - Ảnh 3.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023: Sẵn sàng cho đêm chung kết

Qua 4 đêm biểu diễn với phần trình bày xuất sắc của 8 đội pháo hoa đến từ khắp thế giới, Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 đang tiến dần đến đêm trình diễn cuối cùng vào tối 8/7. 

Để thắp sáng “thế giới không khoảng cách” như chủ đề chính của đêm chung kết, Đội pháo hoa Pháp đã chọn nội dung chính của màn trình diễn là “Thắp sáng tình yêu”. 

Màn trình diễn của Đội Pháp hứa hẹn sẽ gay cấn, giàu nhịp điệu và cảm xúc yêu thương nhưng vẫn vui tươi và đậm kịch tính. Sự xen lẫn giữa thực tại và quá khứ sẽ chạm đến trái tim của khán giả Việt Nam và quốc tế.

Ngày 8/7: Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) - Ảnh 4.

Ông Edouard Gregoire, Đội trưởng Đội pháo hoa Pháp cho biết, đến với đêm chung kết, Đội đã chuẩn bị kỹ về kỹ thuật bắn pháo hoa cũng như âm nhạc, nhắm vào cảm xúc của khán giả và gây được ấn tượng với Ban Giám khảo. 

Việc bắt buộc phải chọn một bài hát Việt Nam trong phần trình diễn chung kết cũng gây khó khăn cho Đội khi phải nghe và lựa chọn nhạc phù hợp với màn trình diễn. 

Những bản nhạc trong đêm chung kết sẽ khác lần trước, năng động, vui vẻ và gây bất ngờ cho khán giả cũng như Ban Giám khảo.

Màn trình diễn chung kết của Đội pháo hoa Italy sẽ có tên gọi “Sức mạnh của nghệ thuật”, mang tới một “vũ điệu pháo hoa” khiến người xem mê mẩn bằng cách sử dụng ánh sáng trong không gian vừa cổ điển, vừa hiện đại. 

Như chủ đề của màn trình diễn, nghệ thuật đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con người, truyền cảm hứng và giúp con người đối mặt với những thời khắc khó khăn trong cuộc đời. 

Lấy cảm hứng từ các môn nghệ thuật của đất nước Italy, Đội muốn một lần nữa “thắp sáng” bầu trời Đà Nẵng, tạo ra sự kết nối từ khắp nơi trên thế giới, khích lệ mọi người vượt qua khó khăn để phục hồi sau COVID-19.

LỄ HỘI PHÁO HOA QUỐC TẾ ĐÀ NẴNG 2023: ĐÊM CHUNG KẾT SẴN SÀNG - Ảnh 5.

Tất bật cùng cả đội chuẩn bị những công đoạn cuối cùng, ông Damiano Baraldo, Đội trưởng Đội pháo hoa Italy cho biết, vòng loại có khá nhiều thời gian. 

Tuy nhiên, đêm chung kết lại chỉ có một tuần để chuẩn bị, vì vậy cả đội đã phải làm việc 12 tiếng mỗi ngày tại bãi bắn, bất chấp nắng mưa, thời tiết nắng nóng của Đà Nẵng lúc này. 

Dù công đoạn chuẩn bị rất gấp rút nhưng các thành viên trong Đội rất nỗ lực để mang tới màn trình diễn hoành tráng nhất vào đêm chung kết.

Theo Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, đêm chung kết DIFF 2023 sẽ thu hút đông đảo du khách. Dự kiến số khách lưu trú vào đêm chung kết là hơn 63.000 người, trong đó khoảng 19.000 khách quốc tế. 

Thống kê cho thấy, 4 đêm thi trước của Lễ hội đã thu hút gần 240.000 khách lưu trú, trong đó khách quốc tế đạt gần 83.000 người, khách nội địa gần 158.000 người. Công suất phòng khách sạn toàn thành phố đạt khoảng 70%. Riêng 20 tàu du lịch được cấp phép trên sông Hàn qua 4 đêm thi đã phục vụ hơn 2.000 ghế ngồi, đạt 100% công suất cho phép.

Thời gian tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 1.

Đêm khai mạc DIFF 2023 diễn ra vào ngày 3/6.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 diễn ra  từ 2/7- 8/7

DIFF 2023 sẽ diễn ra tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội, gồm 7 đội quốc tế là Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, đêm khai mạc DIFF 2023 diễn ra vào ngày 2/6, với phần thi đấu mở màn giữa đội Việt Nam và Phần Lan. 

Các đêm tiếp theo lần lượt là cuộc tranh tài giữa các đội: Canada - Pháp (ngày 10/6), Australia - Italy (ngày 17/6), Ba Lan - Anh (ngày 24/6). 

Đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào ngày 8/7/2023.
Thời gian tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 2.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng: "Thế giới không khoảng cách"

Năm nay, DIFF 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau đại dịch.

Cũng như các kỳ Lễ hội pháo hoa trước đây, dưới chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách”, mỗi đội thi sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm như: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững.

Ngày 8/7: Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) - Ảnh 7.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, Đà Nẵng cũng tổ chức hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách. 

Các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á-Asia Park… sẽ tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 là lần thứ 11 Lễ hội này được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng. 

Thời gian tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 - Ảnh 3.

Lịch thi đấu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2023. Đồ họa TTXVN

DIFF 2023 nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 với chủ đề “Thế giới không khoảng cách” khai mạc vào lúc 20 giờ tối 2/6. Ngay sau lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế. Tiếp ngay sau đó đội chủ nhà Đà Nẵng sẽ mở màn cho mùa lễ hội năm nay để tranh tài với nhà đương kim vô địch DIFF 2019 - đội Phần Lan.

Đến với DIFF năm nay, người dân, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ trên dòng sông Hàn thơ mộng, mà còn có cơ hội thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc. 

Chương trình có sự góp mặt của những nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi như Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, cùng các ca sĩ trẻ được yêu mến hiện nay như Lâm Bảo Ngọc, Anh Tú... hứa hẹn mang đến bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn và đầy bất ngờ. 

Bên cạnh đó, trong suốt hơn 1 tháng diễn ra DIFF, trên địa bàn thành phố có 28 hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao do các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp thực hiện để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. 

Cụ thể, từ ngày 1/6 đến 8/7, tại Công viên vườn tượng APEC diễn ra triển lãm ảnh “Sông Lam - Sông Hàn, Cuộc hội ngộ của sắc màu” do Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Hải Châu phối hợp CLB nhiếp ảnh sông Hàn tổ chức.

Ngày 3/6 diễn ra hàng loạt hoạt động, chương trình văn hóa, nghệ thuật như từ 16 đến 20 giờ tối 3/6, tại công viên Biển Đông diễn ra chương trình đồng diễn yoga 2023 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đà Nẵng tổ chức; từ 19 giờ 30 tối 3/6 tại bờ tây cầu Rồng diễn ra chương trình âm nhạc đường phố và ảo thuật Đà Nẵng; tối 3 và 4/6 tại bờ đông cầu Rồng diễn ra chương trình âm nhạc dân tộc, hát dân ca và hô hát bài chòi.

Trong thời gian này, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng diễn ra triển lãm “Búp bê Nhật Bản”. Từ ngày 7/6 đến 8/7, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Cổ vật của người Đà Nẵng” lần thứ 3. 

Từ ngày 7/6 đến 16/6 diễn ra giải Bóng rổ Vô địch trẻ 5x5 U16 quốc gia tại Cung thể thao Tiên Sơn. 

Trong các ngày 9, 15, 23/6 và 7/7, tại bờ tây cầu Rồng, Thành Đoàn tổ chức hội thi nhảy flashmob cổ động cho lễ hội với chủ đề “Rực sáng sông Hàn”.

Tối các ngày 10, 16, 21, 24 và 28/6, tại Công viên vườn tượng APEC diễn ra lần lượt các chương trình, gồm: âm nhạc đường phố “Sắc màu tuổi thơ”, khiêu vũ đường phố, trình diễn hưởng ứng ngày yoga thế giới, âm nhạc đường phố (số 5) và trình diễn áo dài qua các thời kỳ chào mừng ngày Gia đình Việt Nam. 

Tối các ngày 10, 17, 24/6 và 8/7, tại đường Bạch Đằng nối dài diễn ra liên hoan ban, nhóm nhạc, nhóm nhảy quận Hải Châu năm 2023.

Ngoài ra, xuyên suốt thời gian diễn ra DIFF, còn có nhiều hoạt động như lễ hội đèn lồng Bà Nà Fairy Love, lễ hội văn hóa Hàn Quốc, lễ hội âm nhạc DaNang Electronic Carnival, M-Pack Festival & Carnival Street Food in Da Nang…

Năm nay, ngoài mua vé xem pháo hoa do ban tổ chức phát hành, người dân và du khách có nhiều lựa chọn khác như có thể xem từ các tòa nhà cao tầng dọc hai bờ sông Hàn; từ những cây cầu hoặc trên các du thuyền.

Bảo đảm an ninh, an toàn khu vực lắp đặt pháo và khán đài DIFF 2023

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn thành phố Đà Nẵng liên tục theo sát kiểm tra hiện trạng, hướng dẫn triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong tất cả các khâu như: kho chứa pháo hoa, lắp đặt pháo tại bãi bắn, thi công sân khấu, bảo đảm an toàn nguồn điện, lên phương án thoát hiểm; bố trí trang thiết bị chữa cháy tại các nơi có nguy cơ tiềm ẩn, và tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức PCCC cho các chủ cơ sở khách sạn, nhà hàng… 

Bên cạnh đó, ban tổ chức rất chú trọng phòng chống tội phạm tại các khu vực tập trung đông người, bố trí lực lượng bảo vệ tại một số điểm bắn pháo hoa. 

Lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 bố trí nhân viên y tế trên các tàu, xuồng chốt chặn trên sông để sẵn sàng tiến hành cấp cứu khi có yêu cầu.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Từ khóa:
Đọc nhiều
8.00' ngày 17/7 công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; thời gian công bố KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP, cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; nhận đơn PHÚC KHẢO,...

8.00' ngày 17/7 công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; thời gian công bố KẾT QUẢ TỐT NGHIỆP, cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; nhận đơn PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi