DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM TRANH TÀI TẠI SEA GAMES 32

03/05/2023 18:00

(Chinhphu.vn) - Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt tranh tài tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia từ ngày 26/4 đến ngày 18/5/2023 với 1003 thành viên.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THAM DỰ SEA GAMES 32 - Ảnh 2.

Lễ Xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Ảnh VGP/Quang Thương

Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 có 1003 thành viên

Ngày 17/4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1003/QĐ-BVHTTDL về việc thành lập Toàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 tại Campuchia.

Quyết định nêu rõ: Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt tranh tài tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia từ ngày 26/4 đến ngày 18/5/2023 với 1003 thành viên.

Trưởng đoàn là ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục Tổng cục Thể dục Thể thao;

Phó Trưởng đoàn là: ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục Thể dục Thể thao và  ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục Thể thao.

SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Đoàn Thể thao Việt Nam dự kiến tham dự với 44 môn và phân môn.

Hiện quá trình chuẩn bị cho SEA Games đã hoàn tất, các vận động viên đã sẵn sàng chờ ngày lên đường tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM DỰ SEA GAMES 32 - Ảnh 3.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với số thành viên kỷ lục. Đồ họa TTXVN

DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THAM DỰ SEA GAMES 32

DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THAM DỰ SEA GAMES 32 - Ảnh 3.

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32. Ảnh VGP/Quang Thương

Mỗi vận động viên phải nỗ lực hết mình để nâng vị thế thể thao nước nhà lên tầm cao mới, lan tỏa giá trị văn hóa của Việt Nam 

Phát biểu tại Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thể thao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, là cơ hội để các đoàn vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình, mà còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, giao lưu văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.

Thời gian qua, Đoàn Thể thao Việt Nam với 1003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên, 189 huấn luyện viên đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện để chuẩn bị tham dự 30/36 môn thể thao với 447/583 nội dung thi đấu tại SEA Games 32, phấn đấu duy trì vị trí ở tốp đầu.

Đồng chí Lê Minh Khái tin tưởng rằng: Mặc dù lần này chúng ta không có nhiều thuận lợi như SEA Games 31 nhưng với vị thế, khả năng của thể thao Việt Nam trong khu vực (luôn trong tốp đầu từ SEA Games 22 đến nay), cơ hội có thể đạt được mục tiêu đặt ra, thậm chí có thể ở mức cao.

DANH SÁCH THÀNH VIÊN ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM THAM DỰ SEA GAMES 32 - Ảnh 4.

Đồng chí Lê Minh Khái: Mỗi vận động viên phải nỗ lực hết mình để nâng vị thế thể thao nước nhà lên tầm cao mới, lan tỏa giá trị văn hóa của Việt Nam. Ảnh VGP/Quang Thương

Với niềm vinh dự được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, phát huy những thành công của Thể thao Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là những thành công vượt bậc tại SEA Games 31 gần đây nhất, mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 phải nhận thức được trách nhiệm vẻ vang của mình, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của đất nước đến bạn bè quốc tế; tăng cường tinh thần đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn. Mỗi một cá nhân của đoàn thể thao Việt Nam là một "Đại sứ văn hóa" của đất nước.

Đồng chí Lê Minh Khái nhấn mạnh: Các thành viên của Đoàn cần đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao nhất tại đại hội, góp phần nâng vị thế của thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới, khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam. Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các nước tham dự.

Thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 32 để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

Hai Đội tuyển Bóng đá phải bảo vệ thành công vô địch tại SEA Games 32 để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước

Trong buổi làm việc diễn ra ngày 17/4, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị của đoàn Thể thao Việt Nam cho SEA Games 32.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất, vì màu cờ, sắc áo, danh dự của Tổ quốc, giữ được vị thế, hình ảnh của Thể thao Việt Nam như kỳ SEA Games 31, cùng với đó mục tiêu thành tích của đoàn là nằm trong top 3 nước dẫn đầu tại Đại hội.

Riêng với, hai môn Bóng đá nam và nữ, Bộ trưởng mong muốn hai đội tuyển sẽ cố gắng thi đấu, bảo vệ thành công ngôi vô địch để đáp lại lòng mong mỏi của nhân dân cả nước.

Bộ trưởng cũng nhắn nhủ để thành công, đoàn Thể thao Việt Nam cần đề cao trách nhiệm của Trưởng đoàn, các Phó đoàn, các cán bộ đoàn cũng như các huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia…

Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Trong suốt quá trình thi đấu, làm sao để mỗi vận động viên là một sứ giả quảng bá về hình ảnh văn hoá, đất nước, con người Việt Nam ra quốc tế.

Muốn làm được việc đó, chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng, chăm lo công tác tư tưởng cho vận động viên từ những chi tiết nhỏ nhất như: trang phục, tinh thần, thái độ "thắng không kiêu, bại không nản", tôn trọng các quyết định của trọng tài, có thái độ đúng mực khi cần giải trình bảo đảm quyền lợi chính đáng, tôn trọng đối phương và khán giả…".

Bên cạnh đó, nhằm động viên, khích lệ tinh thần vận động viên giành thành tích cao tại SEA Games 32, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam cần tiếp tục làm tốt công tác vận động tài trợ, thưởng nóng cho vận động viên thật kịp thời.

Thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 - Ảnh 3.

HLV Philippe Troussier trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập của U22 Việt Nam. Ảnh VFF

Mục tiêu của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 32

Ngày 18/4, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Đội tuyển U22 Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên tại sân Bà Rịa -Vũng Tàu để chuẩn bị cho SEA Games 32.

Huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier đã khẳng định, dù phải đối diện với những khó khăn nhưng mục tiêu lớn nhất của U22 Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch ở SEA Games 32.

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, ông hài lòng với các điều kiện vật chất, thời tiết ở Bà Rịa – Vũng Tàu bởi phần lớn trận đấu ở Campuchia diễn ra trong điều kiện nắng nóng, gần giống với môi trường ở nơi đây.

Cũng theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, vị chiến lược gia người Pháp bày tỏ niềm vui khi được chứng kiến các học trò có cơ hội ra sân trong nhiều trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia. Trong 3 tuần qua, khoảng 80-90% cầu thủ của U22 Việt Nam đã được ra sân ở V.League. Điều này rất quan trọng cho quá trình chuẩn bị SEA Games 32.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, Đội tuyển U22 Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào.

Đánh giá về các đối thủ cũng như mục tiêu của U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier cho rằng: Tất cả các đối thủ sắp tới đều quen thuộc với Việt Nam. Các đội sẽ có tham vọng riêng, thậm chí mong muốn giành ngôi vô địch.

Sẽ không có trận đấu nào là dễ dàng với Việt Nam, trong đó Thái Lan vẫn là đội mạnh ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, các thành viên U22 Việt Nam đã tìm hiểu kỹ đối thủ và có quyết tâm bảo vệ ngôi vị vô địch.

Theo quy định trong Điều lệ môn Bóng đá nam tại SEA Games 32, các đội sẽ đăng ký danh sách chính thức với tối đa là 20 cầu thủ, trong đó tối thiểu là hai thủ môn. Quân số của U22 Việt Nam hiện tại là 31 cầu thủ. Như vậy, Huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ phải loại đi 11 người để lựa chọn những gương mặt tiêu biểu nhất tham dự SEA Games 32.

Đề cập đến tiêu chí lựa chọn nhân sự cho U22 Việt Nam, ông Philippe Troussier chia sẻ, ông đề cao sự đa năng của cầu thủ, nếu không đa năng, khó mà được lựa chọn. Để vào đến chung kết, các cầu thủ U22 sẽ phải trải qua 6 trận đấu, chưa kể những trường hợp bị "treo giò" và thẻ phạt…Do vậy, việc tính toán làm sao cho phù hợp với thực tiễn thi đấu sẽ là công việc rất quan trọng.

Ông Philippe Troussier sẽ cố gắng tạo nhiều sự thử nghiệm để các cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí. Ông hài lòng về tính đoàn kết, kỷ luật của toàn đội.

Nhà cầm quân người Pháp Philippe Troussier cho biết thêm: Việc triệu tập khá đông cầu thủ không chỉ phục vụ cho SEA Games 32 mà còn hướng đến chuẩn bị cho U23 và tuyển Việt Nam. Nhóm này có nhiều cầu thủ tiềm năng. Từ nhóm 31 cầu thủ, ông sẽ chọn lựa từ 20-22 cầu thủ cho SEA Games 32 và chuẩn bị hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Tại Nghị quyết số 10/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2023 trực tuyến với địa phương Chính phủ đã giao tập trung chuẩn bị tốt để tham dự các sự kiện thi đấu thể thao quốc tế trong năm 2023, trước mắt là SEA Games 32.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi