Hà Nội bắt đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

07/07/2023 12:16

Từ 0h ngày 7/7, thành phố Hà Nội tổ chức tuyển sinh trực tuyến học sinh lớp 6 vào các trường trung học cơ sở năm học 2023-2024.

Hà Nội bắt đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 - Ảnh 1.

Thời gian tuyển sinh trực tuyến và tuyển sinh trực tiếp

Cha mẹ học sinh đăng nhập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Phụ huynh học sinh có thể tự đăng ký tuyển sinh trực tuyến hoặc đến trường để được hỗ trợ. Tại các nhà trường đều bố trí phòng máy tính và giáo viên trực để hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh học sinh. 

Thời gian đăng ký tuyển sinh trực tuyến kéo dài đến 24h ngày 9/7/2024. Sau thời gian này, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ tự động đóng lại.

Trong trường hợp chưa kịp đăng ký tuyển sinh trực tuyến trong thời gian quy định, cha mẹ học sinh có con trong độ tuổi vào lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6 năm học 2023-2024 trực tiếp đến trường làm thủ tục tuyển sinh, thời gian từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7/2023.

Trước đó, từ ngày 1 đến hết ngày 3/7/2023, thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyển sinh trực tuyến học sinh vào lớp 1. 

Từ ngày 4 đến hết ngày 6/7 đã tổ chức tuyển sinh trực tuyến trẻ 5 tuổi vào các trường mầm non.

100% cơ sở trực hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nhân sự và các điều kiện để triển khai vận hành chính thức hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Cùng với đó, Sở yêu cầu 100% các cơ sở giáo dục trực hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp thông tin về công tác tuyển sinh và hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến (đối với phụ huynh không có công cụ, thiết bị hỗ trợ, điều kiện để đăng ký tuyển sinh trực tuyến). Đồng thời hướng dẫn phụ huynh đầy đủ các bước thực hiện đăng ký tuyển sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chuẩn bị cơ sở dữ liệu, mã tuyển sinh (cung cấp lại tài khoản, mật khẩu cho phụ huynh khi có đề nghị), lưu ý đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân của các học sinh dự tuyển và thông tin các học sinh khác của nhà trường theo đúng quy định.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

THÔNG CÁO ĐẶC BIỆT VỀ LỄ TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Lễ tang đồng chí đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức với nghi thức Quốc tang.

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU, LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - THÔNG BÁO LỄ VIẾNG, LỄ TRUY ĐIỆU VÀ LỄ AN TÁNG ĐỒNG CHÍ NGUYỄN PHÚ TRỌNG, TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

TÓM TẮT TIỂU SỬ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Tóm tắt tiểu sử của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN, ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Thực hiện kế hoạch tuyển sinh, hiện đã có một loạt các Đại học, học viện, trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2024. Trước đó nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm.

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi