Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...

04/04/2024 11:17

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về công tác cán bộ.

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thắng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Kim Thành giữ chức Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia

 Điều động, bổ nhiệm 7 cán bộ

Tại Hội nghị, Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Văn Thắng trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam giữ chức Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ ngày 2/4/2024.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia được điều động, bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT từ ngày 25/3/2024.

Ông Lâm Văn Hoàng, Chánh Thanh tra Bộ GTVT được điều động, bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam.

Bà Trịnh Thị Hằng Nga, Vụ trưởng Vụ Pháp chế được điều động, bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Bộ GTVT.

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...- Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các cán bộ được bổ nhiệm.

Bà Trần Thị Minh Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế được điều động, bổ nhiệm giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Ông Lê Quốc Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án 7 được bổ nhiệm Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án 7.

Ông Vương Trọng Minh, chuyên viên chính Phòng Tổng hợp - Truyền thông, Văn phòng Bộ GTVT được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng, Phó Chánh VP Ban Cán sự đảng Bộ GTVT.

Công tác sắp xếp, luân chuyển cán bộ sẽ được Bộ GTVT làm thường xuyên, liên tục

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...- Ảnh 3.

.Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Các đồng chí được điều động, bổ nhiệm đều là những người có năng lực, có tâm, có tầm, mong rằng sau khi nhận nhiệm vụ mới, sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện để đóng góp nhiều hơn cho Bộ GTVT, cho đất nước, xã hội.

Chúc mừng 7 đồng chí được điều động, bổ nhiệm đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho biết thời gian tới, công tác sắp xếp, luân chuyển cán bộ sẽ được Bộ GTVT làm thường xuyên, liên tục.

Do đó, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác đào tạo cán bộ tạo được nguồn lực cán bộ có phẩm chất, năng lực tốt cho Bộ GTVT thực hiện đào tạo và luân chuyển, bổ nhiệm.

Nhấn mạnh những đóng góp của Viện Chiến lược và Phát triển GTVT cùng với các công trình nghiên cứu đã góp công rất lớn trong sự phát triển của Bộ GTVT, Bộ trưởng đề nghị ông Khuất Việt Hùng sớm phát huy chuyên môn, sở trường trong việc nghiên cứu với kinh nghiệm dày dặn thực hiện tốt nhiệm vụ, mang lại nhiều công trình nghiên cứu có giá trị trong chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển giao thông vận tải,...

Phía Uỷ ban ATGT Quốc gia, theo Bộ trưởng, TNGT trên toàn quốc nhiều năm qua liên tiếp được kéo giảm, tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn diễn biến phức tạp, với cương vị mới, bộ trưởng kỳ vọng ông Lê Kim Thành tiếp tục nỗ lực cố gắng cùng Uỷ ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành Trung ương có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn để kéo giảm TNGT, giảm số người tử vong, bị thương do TNGT xuống mức thấp nhất có thể.

Trong đó, tập trung nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật TTATGT của người dân, đưa công nghệ vào kiểm soát cùng với chế tài xử phạt mạnh mẽ để hình thành ý thức không thể - không dám – không muốn vi phạm TTATGT trong nhân dân.

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...- Ảnh 4.

Nhấn mạnh nhiệm vụ của Cục Đường cao tốc Việt Nam rất nặng nề, khối lượng công việc lớn, phức tạp song hiện chưa làm hết vai trò của mình do mới thành lập, còn thiếu nhân sự, bộ trưởng đề nghị tân Cục trưởng Lâm Văn Hoàng tiếp tục rèn luyện, phấn đấu trong môi trường mới để điều hành, phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm công tác, cùng tập thể lãnh đạo cục thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác quản lý nhà nước đối với hệ thống đường cao tốc.

Đánh giá cao tinh thần quyết liệt, thẳng thắn, mạnh mẽ, vững vàng trong công việc của bà Trịnh Thị Hằng Nga, bộ trưởng kỳ vọng với cương vị mới sẽ tiếp tục phát huy tinh thần này, quyết liệt trong thanh tra không có vùng cấm, không có ngoại lệ, ngăn tiêu cực xảy ra trong các lĩnh vực của ngành GTVT.

Theo bộ trưởng, hiện khối lượng công việc của ngành GTVT rất khổng lồ, nhiều việc còn dang dở và nhiều công việc mới sẽ được triển khai trong thời gian tới, đề nghị các lãnh đạo vụ, cục, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành GTVT cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, nhân dân với tinh thần trách nhiệm "Đi trước mở đường", tạo động lực phát triển, mang lại nhiều lợi ích cho người dân, doanh nghiệp.

Sẽ khẩn trương nắm bắt công việc, đoàn kết thống nhất, đổi mới tư duy để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao

Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng, Quyền Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng, Chánh Thanh tra Bộ,...- Ảnh 5.

Tân Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt các đồng chí được trao quyết định bổ nhiệm, ông Lâm Văn Hoàng bày tỏ lời cảm ơn Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng GTVT và các lãnh đạo Bộ GTVT đã tin tưởng phân công nhiệm vụ mới. 

Trên cương vị công tác mới, các đồng chí mới được bổ nhiệm hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình, không ngừng học hỏi rèn luyện, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ mới; kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm quý báu, cùng với tập thể lãnh đạo, công chức cơ quan triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đáp ứng sự tin tưởng của Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, đặc biệt là những nội dung giao nhiệm vụ của Bộ trưởng ngày hôm nay.

Cũng theo ông Hoàng, trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo, điều hành sáng tạo, hiệu quả của Bộ trưởng, các lãnh đạo Bộ, sự phối hợp, hỗ trợ của các bộ, ngành địa phương, ngành GTVT đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh - tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước.

Đặc biệt, với 475 km đường bộ cao tốc đưa vào khai thác trong năm 2023 và gần 130 km đường bộ cao tốc dự kiến đưa vào khai thác dịp 30/4/2024 tới đây sẽ nâng tổng số km đường bộ cao tốc khai thác trên cả nước khoảng 2.021km; qua đó dần hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2025 cả nước có 3.000 km đường bộ cao tốc và đến năm 2030 phấn đấu có 5.000km đường bộ cao tốc như Nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.

"Nhiệm vụ của ngành GTVT phía trước còn hết sức nặng nề, ngay sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ khẩn trương nắm bắt công việc, cùng với tập thể lãnh đạo, công chức cơ quan đoàn kết thống nhất, đổi mới tư duy để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Trong đó, tập trung xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật mà trước hết là tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Luật Đường bộ để trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7; tăng cường triển khai các giải pháp kéo giảm TNGT cả 3 tiêu chí; xây dựng, triển khai các chiến lược, quy hoạch ngành GTVT; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với mục tiêu phòng ngừa từ sớm, từ xa.

Đặc biệt, quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng, với trách nhiệm của mình, Cục Đường cao tốc Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan triển khai đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ, hệ thống giao thông thông minh ITS, hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng, trạm kiểm tra tải trọng xe theo đúng tiến độ yêu cầu, đảm bảo đưa vào khai thác đồng bộ với các tuyến cao tốc; nghiên cứu triển khai nâng cấp các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư và xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc đối với các dự án BOT.

Bên cạnh đó, sẽ đẩy mạnh nghiên cứu các phương án thu hút đầu tư, hoàn thiện hệ thống thể chế liên quan đến đường cao tốc để có thể thực hiện được ngay sau khi Luật Đường bộ ban hành", ông Hoàng nói.

Nội dung này, đã nhận được 0 góp ý, hiến kế
Góp ý, hiến kế cho Chính phủ ngay tại đây
Đọc nhiều
Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Thời gian công bố ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT 2024; Cấp GIẤY CHỨNG NHẬN; PHÚC KHẢO,...

Chính sách và cuộc sống

(Chinhphu.vn) - Theo kế hoạch, 8 giờ sáng ngày 17/7 sẽ công bố kết quả thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chậm nhất ngày 21/7 sẽ công bố kết quả tốt nghiệp; chậm nhất ngày 23/7 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, gửi Chứng nhận kết quả thi...

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

TOÀN VĂN: Nghị định 73/2024/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

TOÀN VĂN: Nghị định 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu vùng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 74/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

TOÀN VĂN: Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Toàn văn Nghị định 75/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

BẢNG LƯƠNG MỚI CỦA GIÁO VIÊN

Hướng dẫn thực hiện chính sách

(Chinhphu.vn) - Bảng lương giáo viên từ ngày 01/7/2024 theo mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Bộ Y tế đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân quyết định về thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh.

Chúng tôi luôn Lắng nghe và phản hồi Chúng tôi
luôn
Lắng nghe
và phản hồi