CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao

16:09 - 04/08/2023

(Chinhphu.vn) - Ngày 4/8, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Ngoại vụ.

Bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao  - Ảnh 1.

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Như Hiếu, Quyền Cục trưởng Cục Ngoại vụ làm Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại lễ trao quyết định bổ nhiệm, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng ông Nguyễn Như Hiếu được bổ nhiệm vào vị trí công tác mới; đồng thời khẳng định đây là sự tin tưởng của Ban cán sự Đảng Bộ đối với năng lực, kinh nghiệm của cán bộ. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, toàn ngành đối ngoại tiếp tục quyết liệt triển khai đường lối đối ngoại theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, phát huy mạnh mẽ vai trò tiên phong, trong đó giữ vững hòa bình, ổn định phục vụ phát triển đất nước, từ đó nâng cao vị thế và uy tín đất nước.

Bổ nhiệm tân Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao  - Ảnh 2.

Trên cơ sở đó, Bộ trưởng mong muốn, ông Nguyễn Như Hiếu và tập thể Cục Ngoại vụ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, phát huy năng lực, tinh thần chủ động, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là cầu nối của Bộ Ngoại giao với các địa phương trên tinh thần phục vụ, đồng hành cùng địa phương trong công tác hội nhập quốc tế; cùng với các đơn vị trong Bộ xây dựng ngành Ngoại giao trong sạch, toàn diện, hiện đại.

Trong phát biểu của mình, tân Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Như Hiếu bày tỏ vinh dự khi được Ban Cán sự Đảng Bộ, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tin tưởng phân công nhiệm vụ mới; khẳng định cùng với tập thể đơn vị sẽ nỗ lực hết sức mình, trên tinh thần phụng sự, phục vụ sự phát triển của các địa phương, tiếp tục đổi mới phương thức làm việc, hoàn thành tốt công việc được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Bộ trưởng và tập thể Lãnh đạo Bộ./.

THĂM DÒ Ý KIẾN

Câu hỏi

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất hỗ trợ tiền ăn trưa 360.000 đồng/tháng cho trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi ở vùng khó khăn, hộ nghèo.

Gửi