CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ

XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT

Diễn đàn của nhân dân, doanh nghiệp về xây dựng, thực thi chính sách, pháp luật

Công bố quyết định thành lập, bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm

10:23 - 31/12/2023

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM đã tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm.

Công bố quyết định thành lập, bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm- Ảnh 1.

Trao Quyết định bổ nhiệm cho bà Phạm Khánh Phong Lan và ông Lê Minh Hải

Ngày 30/12, UBND TPHCM tổ chức Hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm Thành phố. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.

Tại Hội nghị, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố đã công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPCHM; Nghị quyết của HĐND Thành phố về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TPHCM.

Đồng thời, công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố.

Bổ nhiệm ông Lê Minh Hải, Phó Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm Thành phố.

Công bố quyết định thành lập, bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu định hướng hoạt động của Sở An toàn thực phẩm Thành phố

Khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức và triển khai ngay các công việc bảo đảm an toàn thực phẩm

Phát biểu định hướng hoạt động của Sở An toàn thực phẩm, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố đề nghị lãnh đạo Sở khẩn trương kiện toàn bộ máy tổ chức và triển khai ngay các công việc bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Đồng thời, đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giảm tối đa thời gian, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Ông Đức cũng yêu cầu Sở liên kết chặt chẽ với các tỉnh, gắn TPHCM với các tỉnh trong phát triển các vùng sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn…

Công bố quyết định thành lập, bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Sở An toàn thực phẩm- Ảnh 3.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan sinh ngày 17/5/1970 tại Khánh Hòa.

Bà từng là giảng viên Khoa Dược, Đại học Y dược TPHCM, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM. Bà đảm nhiệm chức vụ Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM từ ngày đầu Thành phố thí điểm (năm 2017 đến nay).

Đồng thời bà cũng là Chủ tịch Hội Dược học, Phó Chủ tịch Hội Đông y Thành phố và đại biểu Quốc hội khóa 13, 14, 15.

Không để xảy ra khoảng trống trong việc chuyển giao

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cam kết tiếp tục tập trung cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, để người dân Thành phố được sử dụng thực phẩm một cách an toàn và an tâm.

"Với tư cách là một sở thì chúng tôi sẽ có cơ sở pháp lý vững vàng hơn, sẽ được Thành ủy, UBND Thành phố và các bộ chủ quản quan tâm hơn, nhưng đồng thời cộng đồng cũng có đòi hỏi cao hơn. Trong năm 2024, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chống thực phẩm bẩn và xây thực phẩm sạch, không để xảy ra khoảng trống trong việc chuyển giao bởi người dân Thành phố không thể dừng tiêu thụ thực phẩm một ngày nào", tân Giám đốc Sở chia sẻ.

Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng thông tin, thời gian tới Sở có kế hoạch tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức độ cao hơn, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh liên kết với Sở NN&PTNT Thành phố cũng như các tỉnh khác để bảo đảm thực phẩm sạch từ nguồn, cùng các doanh nghiệp phát triển bền vững thực phẩm sạch tìm được đầu ra, thị trường ổn định tại TPHCM.

Sở cũng sẽ đẩy mạnh công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phân phối thực phẩm.