In bài viết

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Kế toán, Thủ quỹ Điện lực

09:40 - 29/10/2023

(Chinhphu.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can là Giám đốc, Kế toán và Thủ quỹ của Điện lực Cao Phong (Hòa Bình).

Trong đó, bị can Trần Thanh Bình, Giám đốc Điện lực Cao Phong bị khởi tố điều tra về tội "Giả mạo trong công tác” và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 2, Điều 359 và khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự; 

Vũ Tiến Dũng, Kế toán và Vương Thị Linh Ngọc, Thủ quỹ Điện lực Cao Phong bị khởi tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Trần Thanh Bình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chỉ đạo "người có trách nhiệm” lập các tài liệu giả trong hồ sơ thi công công trình. 

Trong đó, Vũ Tiến Dũng là kế toán và Vương Thị Linh Ngọc là thủ quỹ đã ký chữ ký giả tại nhiều tài liệu để cho Trần Thanh Bình ký vào các tài liệu có chữ ký giả, các chứng từ lập khống với chức danh giám đốc gây thiệt hại số tiền trên 900 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.