In bài viết

Công bố quyết định về tổ chức, nhân sự Đại học Bách khoa Hà Nội

16:20 - 18/03/2023

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/3, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đã chúc mừng và trao các quyết định về tổ chức và nhân sự của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Công bố quyết định tổ chức, nhân sự Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao quyết định công nhận Hội đồng Đại học Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội; trao quyết định công nhận Hội đồng Đại học, Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể, Hội đồng Đại học Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 có 23 thành viên, trong đó GS. Lê Anh Tuấn là Chủ tịch Hội đồng.

Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 là PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng.

Cũng trong buổi lễ, các Nghị quyết chuyển chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng, Phó Giám đốc Đại học, Thư ký Hội đồng và Kế toán trưởng cũng được công bố.

Việc các vị trí lãnh đạo chủ chốt được cơ quan chủ quản thống nhất và đồng bộ sẽ tạo đà cho sự phát triển chung của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Công bố quyết định tổ chức, nhân sự Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn chúc mừng và trao các quyết định công nhận Chủ tịch hội đồng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, ngày 2/12/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1512/QĐ-TTg chuyển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội, đánh dấu một mốc chuyển mình quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường.

Sự chuyển đổi này đã được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, cẩn trọng, là sự kế thừa những kết quả và kinh nghiệm của quá trình thực hiện tự chủ suốt thời gian dài ở Đại học Bách khoa Hà Nội, được thực hiện với tinh thần quyết liệt, đảm bảo sự phát triển đúng với định hướng, tầm nhìn và chiến lược phát triển của Nhà trường qua nhiều thế hệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng tới Đại học Bách khoa Hà Nội. Sự vui mừng theo Bộ trưởng, trước hết là vì sự phát triển của trường, chuyển đổi mô hình và cơ cấu tổ chức từ trường thành đại học để tiếp tục phát triển, để có điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển, có điều kiện để phát triển tổ chức bên trong, để quản trị tốt hơn theo thông lệ thế giới.

Công bố quyết định tổ chức, nhân sự Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Theo Bộ trưởng, Đại học Bách khoa Hà Nội còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thiện cơ cấu đại học nhiều cấp với cấu trúc chặt chẽ của quản trị hiện đại. Cần hoàn thiện chiến lược và định hướng phát triển lâu dài, hoàn thiện lại quy chế tổ chức và hoạt động để vừa tạo điều kiện cho các thành tố cấp thấp nhất có được quyền tự chủ tương đối về học thuật và tạo nên sự năng động chung cho toàn hệ thống.

Với những gì Đại học Bách khoa Hà Nội đã khẳng định được trong suốt chiều dài lịch sử 66 năm qua và với khí thế, quyết tâm đang được thể hiện, Bộ trưởng bày tỏ sự kỳ vọng vào một tương lai phát triển của Đại học, đồng thời tin tưởng Đại học Bách khoa Hà Nội có thể hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình, tiếp tục phát triển và phát triển một cách mạnh mẽ, để có một Đại học với mô hình đại học đa ngành mẫu mực cho khối công nghệ và kỹ thuật riêng, cho khối đại học Việt Nam nói chung./.