In bài viết

Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

14:31 - 15/11/2023

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa quyết định bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ- Ảnh 1.

Thủ tướng bổ nhiệm Hoàng Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cụ thể, tại Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 14/11/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bổ nhiệm ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (ngày 14/11/2023).

Ông Hoàng Minh sinh năm 1969 tại Hà Nội. Ông Hoàng Minh từng là Giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (PTIT) trong hai nhiệm kỳ (từ năm 2007 cho đến đầu tháng 5/2015). Ông đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của PTIT, đưa PTIT trở thành đơn vị có uy tín trong lĩnh vực đào tạo. 

Sau đó ông Hoàng Minh được điều động, bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ phó viện trưởng Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tháng 5/2016, ông Hoàng Minh được điều động, bổ nhiệm về Bộ Khoa học và Công nghệ, giữ chức Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ. 

Đến tháng 7/2018, ông Hoàng Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Với Quyết định bổ nhiệm trên, Bộ Khoa học và Công nghệ hiện có 5 Thứ trưởng gồm: Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Lê Xuân Định, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Trần Hồng Thái và Thứ trưởng Hoàng Minh.