In bài viết

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2023

12:19 - 08/04/2023

(Chinhphu.vn) - Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023.

Các thí sinh đạt IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp THPT 2023

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 được Bộ GD&ĐT ban hành, học sinh lớp 12 cần làm 4 bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp. 

Trong đó, 3 bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 trong 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với chương trình giáo dục thường xuyên).

Với môn Ngoại ngữ, thí sinh được chọn một trong bảy ngôn ngữ gồm tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật và Hàn mà không nhất thiết phải đăng ký thứ tiếng học trong trường.

Bộ cũng quy định rõ các trường hợp thí sinh được miễn thi ngoại ngữ:

+ Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

+ Thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 27/6/2023 và đạt mức tối thiểu theo bảng dưới đây:

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh 2.

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT năm 2023 - Ảnh 3.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến diễn ra trong hai ngày 28 - 29/6. Thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6.

Kỳ thi năm nay các thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và Atlat Địa lý Việt Nam khi thi môn Địa lý.