In bài viết

Cảnh báo hiện tượng mạo danh nhà trường lừa đảo thu học phí

12:06 - 13/12/2022

(Chinhphu.vn) - Cơ quan công an và nhiều trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đã phát đi cảnh báo lừa đảo trong tuyển sinh và lừa đảo thu học phí qua tài khoản cá nhân.

Cảnh báo hiện tượng mạo danh nhà trường lừa đảo thu học phí - Ảnh 1.

Xuất hiện thủ đoạn mạo danh nhà trường lừa đảo thu học phí

Trường Đại học Kinh tế TPHCM cho biết, vừa qua nhà trường nhận được phản hồi của nhiều người học về việc xảy ra tình trạng lừa đảo trong hoạt động tư vấn tuyển sinh và đóng học phí.

Nhà trường khẳng định không thu học phí qua bất kỳ tài khoản cá nhân nào, thí sinh đăng ký xét tuyển và người học chỉ nộp học phí/phí xét tuyển qua cổng thanh toán trực tuyến https://payment.ueh.edu.vn, hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Trường Đại học Kinh tế TPHCM theo các thông báo, hướng dẫn cụ thể cho từng đợt thu.

Trước đó Trường Đại học Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng cho hay trường nhận được phản ánh có một số đối tượng lợi dụng việc tân sinh viên phải đóng học phí qua tài khoản ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trường lưu ý sinh viên không giao dịch tiền đóng học phí với bên thứ ba, đồng thời khẳng định nhân viên ngân hàng, cán bộ, nhân viên của trường không chủ động liên hệ với sinh viên để hỗ trợ đóng học phí.

Công an thành phố Thủ Đức (TPHCM) cũng vừa gửi thông tin đến các trường học đề nghị thông tin tuyên truyền cảnh giác với thủ đoạn mạo danh nhà trường gửi tin nhắn đến phụ huynh đóng tiền trực tiếp qua tài khoản cá nhân.

Các đối tượng dùng phương thức, thủ đoạn: giả danh là nhân viên phòng tài vụ của nhà trường đề nghị đóng các khoản tiền cho nhà trường bằng cách chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản cá nhân do đối tượng lừa đảo yêu cầu./.