In bài viết

Bộ GD&ĐT thông tin kết quả thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học sau 2,5 ngày

15:15 - 27/08/2022

(Chinhphu.vn) - Năm 2022 là năm đầu tiên ngành Giáo dục triển khai hình thức thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học. Sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

Bộ GD&ĐT thông tin kết quả thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học sau 2,5 ngày - Ảnh 1.

Thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hoàn tiền sau ngày 31/8

Hơn 1/3 số thí sinh thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học thành công 

Sau 2,5 ngày mở cổng thanh toán trực tuyến, đến 18h00 ngày 26/8 đã có hơn 1/3 số thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến thành công.

Để đảm bảo thuận lợi cho thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GDĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ (cơ quan quản lý Cổng Dịch vụ cổng Quốc gia) và 15 ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán trong phân luồng, hỗ trợ thí sinh trong thực hiện các thủ tục.

Trong những ngày đầu tiên thực hiện thanh toán trực tuyến, hệ thống kết nối các nền tảng có một số thời điểm chưa ổn định, thí sinh phải truy cập lại nhiều lần. 

Việc thanh toán trực tuyến lần đầu tiên được thực hiện cũng bỡ ngỡ đối với một số thí sinh và phụ huynh khi lần đầu tham gia hình thức này.

Bộ phận kỹ thuật của 15 ngân hàng và Cổng Dịch vụ công Quốc gia đã thường trực hỗ trợ 24/7 để đảm bảo kết nối thông suốt và hỗ trợ thí sinh kịp thời. 

Hiện nay, hệ thống kết nối thanh toán trực tuyến đã hoạt động ổn định, thời điểm cao nhất, trong 1 giờ hệ thống thực hiện thành công gần 10.000 giao dịch thanh toán.

Thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hoàn tiền sau ngày 31/8

Một số thí sinh có phản ánh đã thực hiện giao dịch nhưng chưa được ghi nhận thành công hay thực hiện thanh toán 2 lần… Những vấn đề này sẽ được hỗ trợ để đảm bảo tất cả thí sinh tham gia thanh toán trực tuyến đều hoàn thành và được ghi nhận giao dịch trên hệ thống. 

Các trường hợp thí sinh thanh toán 2 lần trở lên sẽ được hệ thống đối soát và hoàn trả tiền sau ngày 31/8.

Với số lượng lớn thí sinh sẽ thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến, đây là cơ hội để các kênh thanh toán trên toàn quốc cải tiến chất lượng dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Đồng thời cũng là dịp để thí sinh, phụ huynh dần làm quen với phương thức thanh toán mới, qua đó tạo chuyển biến về nhận thức và kỹ năng số, thúc đẩy hình thức thanh toán trực tuyến trong xã hội, góp phần phát triển xã hội số theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.