In bài viết

Bắt tạm giam nữ Thủ quỹ Bưu điện

13:03 - 15/11/2023

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Vũ Thị Thanh (sinh năm 1976, ở tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao) về tội Tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, Vũ Thị Thanh là thủ quỹ Bưu điện huyện Gò Quao, được phân công nhiệm vụ giữ tiền, thực hiện các khoản thu, chi của đơn vị. 

Do nợ nần bên ngoài không có khả năng chi trả, nên vào khoảng 13 giờ ngày 11/6 (lợi dụng ngày Chủ nhật không có ai đi làm), Thanh đến Bưu điện huyện Gò Quao vào Phòng quỹ mở két sắt lấy trên 1,5 tỷ đồng đem về trả nợ. 

Đến chiều 13/6, Thanh đến cơ quan và thừa nhận đã tự ý lấy số tiền trên trong két sắt của Bưu điện, đồng thời tự nộp lại cho Bưu điện 56 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, Thanh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai nhận cho bạn bè mượn tiền nhưng họ không trả. 

Từ đó, do túng thiếu nên Thanh vay tín dụng đen bên ngoài với lãi suất cao để xoay sở, lâu dần tiền lãi và gốc quá nhiều không tiền trả, bị chủ nợ đe dọa. Sợ nguy hiểm cho gia đình và bản thân, nên Thanh đã lấy số tiền trên để trả nợ chứ không sử dụng vào mục đích gì khác.

Được biết, gia cảnh của Thanh rất khó khăn, đã ly dị chồng và phải nuôi hai con trai đang tuổi ăn, học. 

Ngày thực hiện lệnh bắt giữ Thanh, một nữ điều tra viên (Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Kiên Giang) và kiểm sát viên (Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang) thụ lý vụ án cùng mọi người trong Tổ công tác đã tự nguyện quyên góp trên 3 triệu đồng gửi hỗ trợ một phần khó khăn trong cuộc sống cho các con bị can khi vắng mẹ./.